Công thức

Bột nở là gì và cách sử dụng bột nở như thế nào?

Bên cạnh bột nổi, bột nở cũng được xem là một “trợ thủ đắc lực” trong các công thức làm bánh. Dù là vậy nhưng cái tên “bột nở” vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều người. Vậy bột nở là gì và nó được sử dụng như thế nào, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Bột nở là một nguyên liệu chế biến không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ. Loại bột này thường được thêm vào trong các công thức làm bánh với mục đích mang đến chiếc bánh thơm ngon, tơi xốp. Trên thực tế, vẫn có nhiều người chưa hiểu rõ về loại bột này cũng như cách sử dụng của nó.

1Bột nở là gì? Những thành phần có trong bột nở

Bột nở hay còn có tên tiếng Anh là Baking PowderBột nở hay còn có tên tiếng Anh là Baking Powder

Bột nở hay còn có tên tiếng Anh là Baking Powder. Nó là một hỗn hợp khô gồm có những thành phần sau: Bicarbonate soda, một ít tinh bột để giữ cho các thành phần khác khô ráo và một vài chất axit cần thiết để có thể tạo ra lượng khí carbon dioxide cho những sản phẩm men khi nướng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách pha màu từ cơ bản đến nâng cao | Kiến thức khoa học vui

Bột nở dùng phổ biến trong quá trình làm các loại bánh như bánh ngọtBột nở dùng phổ biến trong quá trình làm các loại bánh như bánh ngọt

Loại bột nở này được dùng phổ biến trong quá trình làm các loại bánh như bánh ngọt, bánh bông lan, bánh quy hay muffins vì nó có khả năng giúp bánh nở bằng phản ứng hóa học khi sinh ra khí CO2.

2Cách dùng và bảo quản bột nở đúng cách

Tác dụng của bột nở sẽ giảm theo thời gianTác dụng của bột nở sẽ giảm theo thời gian

Tác dụng của bột nở sẽ giảm theo thời gian, do đó nó cần được giữ trong túi hoặc hộp kín bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

Xem thêm: Chương trình dịch dùng để làm gì?

Để kiểm tra xem bột nở có đúng chất lượng hay không bạn có thể khuấy nửa muỗng cà phê bột nở với khoảng 50ml nước nóng. Nếu trường hợp thấy sủi bọt và có tiếng xèo xèo là chất lượng bột vẫn còn tốt.

Bột nở sủi bọt và có tiếng xèo xèo là chất lượng bột vẫn còn tốt.Bột nở sủi bọt và có tiếng xèo xèo là chất lượng bột vẫn còn tốt.

Khi làm bánh, mọi người cần lưu ý không nên dùng quá nhiều bột nở mà chỉ dùng ở mức vừa phải. Việc dùng quá nhiều bột nở sẽ khiến bánh khi được làm ra rất bở và không mịn màng kèm theo mùi khó chịu. Còn nếu dùng ít quá sẽ khiến món bánh không nở hết và kém xốp.

Trường hợp bạn cho thêm một quả trứng vào hỗn hợp làm bánh thì nên giảm nửa muỗng cà phê bột nở và ngược lại.

Xem thêm: 1. Công thức chuyển động ném ngang || caodangytehadong.edu.vn

Với những thông tin chi tiết về bột nở, thành phần và công dụng của nó trong bài viết trên hy vọng mọi người sẽ hiểu rõ hơn về loại bột này để có thể sử dụng dễ dàng hơn. Chúc mọi người thành công trong các món ăn của mình.

Mua gia vị muối tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Bách hóa XANH

Rate this post
Back to top button