Công thức

Bột gạo làm được món gì? Tổng hợp 27 món bánh làm từ bột gạo tẻ đơn giản

1 Bánh xèo

Bột gạo tẻ từ lâu đã trở thành một loại nguyên vật liệu quen thuộc và Open trong rất nhiều món ăn ngon của người Việt. Hôm nay hãy cùng Điện máy XANH điểm qua 27 món bánh làm từ bột gạo tẻ đơn thuần, dễ làm tại nhà trải qua phân mục Mẹo vào nhà bếp ngày thời điểm ngày hôm nay nhé !

Gợi ý mở đầu bài viết ngày thời điểm ngày hôm nay chính là món bánh xèo từ bột gạo. Đây là một trong những món ăn đặc trưng và vô cùng thông dụng với người dân Việt .Vỏ bánh xèo vàng ươm, giòn rụm từ bột gạo phối hợp với phần nhân thơm ngon, đậm đà đầy mê hoặc. Khi ăn bạn hoàn toàn có thể dùng kèm bánh xèo với rau sống và chấm với nước chấm chua ngọt để cảm nhận toàn vẹn mùi vị nhé !Xem chi tiết: Tổng hợp 9 cách làm bánh xèo ngon giòn lâu đơn giản chuẩn vị tại nhà

Bạn đang đọc: Bột gạo làm được món gì? Tổng hợp 27 món bánh làm từ bột gạo tẻ đơn giản

2 Bánh cuốn

Bánh cuốn – một trong những món ăn sáng quen thuộc, từ những nguyên vật liệu đơn thuần, dễ tìm nhưng mùi vị lại rất thơm ngon .Vỏ bánh cuốn khi thành phẩm có độ dai dẻo từ bột gạo, ăn kèm với rau thơm, chả lụa, và phần nhân đậm đà quyện cùng với nước mắm chua đầy hấp dẫn. Điều đặc trưng của món bánh này là bạn hoàn toàn có thể dữ thế chủ động biến tấu phân nhân từ nhiều loại nguyên vật liệu khác nhau như nhân thịt băm nấm, nhân tôm, … Mỗi cách chế biến lại cho sinh ra những mùi vị thơm ngon khác nhau .Xem chi tiết: Tổng hợp 9 cách làm bánh cuốn thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà

3 Bánh bèo

Bánh bèo là một trong những món bánh truyền thống cuội nguồn và được chế biến trong bữa ăn hằng ngày .Bánh bèo sau khi triển khai xong có độ bóng mượt rất thích mắt. Cốt bánh có độ mềm dẻo từ bột gạo, phần nhân đậm đà, mang đến mùi vị mê hoặc. Hiện nay, món bánh bèo được người dân Việt chế biến với rất nhiều cách biến tấu khác nhau như bánh bèo chén nhân tôm thịt, bánh bèo chay, bánh bèo ngọt, … Cùng Điện máy XANH khám phá thêm qua các gợi ý dưới đây nhé !

4 Bánh giò

Bánh giò là một loại bánh dân dã của người Việt, Open thông dụng từ Bắc đến Nam. Một chiếc bánh giò truyền thống lịch sử thường được làm từ nhân là thịt băm, mộc nhĩ, gia vị … bọc trong hỗn hợp bột gạo tẻ, bột năng hay bột bắp. Ngoài bánh giò truyền thống cuội nguồn, bạn cũng hoàn toàn có thể thử trổ tài thực thi món bánh giò chay để chiêu đãi cả mái ấm gia đình vào các dịp Rằm hay đầu tháng .Bánh chín trong, cốt bánh mềm, không nhão, thơm mùi bột gạo và lá chuối, phần nhân bánh đậm đà, vừa ăn cực kỳ mê hoặc. Cùng vào nhà bếp và trổ tài thực thi ngay món ăn này nhé !

5 Bánh gạo tokbokki

Nếu bạn là một Fan Hâm mộ của các món ăn mang phong các Nước Hàn thì chắc không nên bỏ lỡ gợi ý các làm món bánh gạo tokbokki truyền thống cuội nguồn của quốc gia này .Bánh gạo thành phẩm có độ dai dẻo, không bị cứng hay bở, đồng thời có mùi thơm đặc trưng của bột gạo. Món ăn này bánh thương mến này hoàn toàn có thể dùng để chế biến các món ăn theo nhiều cách khác nhau đấy !

6 Bánh bò

Xem thêm: Bột Mì Số 8 Là Gì? Làm Bánh Gì Ngon? Bảo Quản Như Thế nào?

Chỉ với vài bước làm đơn thuần, nhanh gọn bạn sẽ có ngay những chiếc bánh bò thơm ngon, mê hoặc, đầy ấp mùi vị tuổi thơ để cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức với mái ấm gia đình đấy !Bánh bò khi thành phẩm sẽ có mùi thơm nhẹ dịu, bánh xốp, nhiều rễ tre, dai dai và thơm béo vô cùng. Điện máy XANH xin mách bạn một vài cách triển khai món bánh bò với sự biến hóa theo từng vùng miền khác nhau. Cùng xem nhau nhé !

7 Bột chiên

Bột chiên từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc với rất nhiều người, đặc biệt quan trọng là các bạn trẻ .Bột chiên sau khi hoàn thành xong có sắc tố đẹp mắt, mùi vị hấp dẫn khó hoàn toàn có thể chối từ. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhân được độ giòn thơm của miếng bột gạo được chiên vàng giòn, phối hợp với vị béo bùi của trứng, ăn kèm với đu đủ ngâm chua và nước chấm đậm đà đưa vị, ăn hoài không ngán .

8 Bánh đúc nóng

Những hôm trời se lạnh hay những ngày trời mưa mà được chiêm ngưỡng và thưởng thức vài bát bánh đúc nóng với mùi vị bùi thơm, mê hoặc thì còn gì bằng .Với cách làm đơn thuần, không tốn quá nhiều thời hạn, bạn sẽ có ngay món bánh đúc nực nội, nghi ngút khói. Bánh đúc dẻo dẻo, thơm mùi bột gạo, thấm đẫm nước mắm chua ngọt, cay cay đậm đà ăn kèm với thịt nấm bùi béo, hành phi thì thơm nức mũi .Xem chi tiết: Tổng hợp 10 cách làm bánh đúc dẻo thơm đơn giản ăn là ghiền

9 Bánh nậm

Gợi ý tiếp theo dành cho quý fan hâm mộ chính là món bánh nậm – món ăn nức tiếng của xứ Kinh Kỳ, khiến bao người phải mê mẫn, không quên .Bánh có màu trắng sữa, mềm dẻo vừa ăn nhưng không bở, lại thơm nhẹ mùi lá chuối. Nhân có màu gạch tôm thích mắt cùng mùi vị đậm đà, vừa ăn. Khi ăn bạn hoàn toàn có thể dùng kèm với 1 ít nước mắm ớt cay cay để cảm nhận toàn vẹn mùi vị nhé !

10 Bánh chuối chiên

Cuối tuần này, hãy thử trổ tài làm ngay món bánh chuối chiên đầy mê hoặc để bổ trợ vào các món ăn vặt của mái ấm gia đình mình nhé !Bánh chuối vừa chiên xong có mà vàng ươm, lớp vỏ bột gạo bên ngoài giòn rụm nhân chuối bên trong dẻo dẻo, ngọt lịm đầy mê hoặc. Còn chần chừ gì nữa, xắn tay vào nhà bếp ngay thôi nào !

11 Bánh bí đỏ

Bánh bí đỏ là món bánh mê hoặc, thơm ngon và giàu dinh dưỡng, chắc như đinh sẽ trở thành món ăn yêu dấu cho các bé ở nhà đấy nhé !Bánh sau khi chiên sẽ có vị ngọt bùi thơm ngon cùng màu cam vàng rực rỡ. Bạn hoàn toàn có thể chấm bánh cùng với tương ớt và ăn lót dạ hay ăn vặt, chiêu đãi bè bạn đều được nhé !

12 Bánh phở

Thử sức tự tay làm ngay những sợi bánh phở dẻo thơm, trắng tinh từ bột gạo ngay tại nhà, vừa thơm ngon lại bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm .Từ sợi bánh phở này bạn hoàn toàn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như các món xào, món nước, món cuốn – trộn cục kỳ mê hoặc đấy nhé ! Ghi ngay cách làm món ăn này vào sổ tay nấu ăn đi nào !

13 Bánh củ cải

Bánh củ cải hấp theo kiểu Trung lạ miệng, ngọt thơm, mềm mịn, rất độc lạ, mê hoặc lại vô cùng đơn thuần .Hôm nay, Điện máy XANH xin gợi ý cho bạn một vài cách biến tấu món bánh củ cải như bánh củ cải chay, bánh củ cải truyền thông online hay bánh củ cải chiên thơm ngon, bổ dưỡng với mùi vị thơm ngon, bảo vệ ăn là ghiền .

14 Bánh cúng

Xem thêm: Bài tập thuế giá trị gia tăng có lời giải – KẾ TOÁN

Chỉ với nguyên vật liệu là bột gạo, được gói tỉ mỉ trong những chiếc lá chuối, tuy nhiên sức mê hoặc của món ăn này chẳng hề kém cạnh bất kể một loại bánh nào ở miền Tây .Chiếc bánh cúng thon dài mềm mềm của bột gạo, beo béo của nước cốt dừa, tổng thể hòa quyện vào nhau tạo nên mùi vị thơm ngon và mê hoặc vô cùng .

15 Bánh canh bột gạo

Nếu các bạn đang muốn làm món bánh canh bột gạo dẻo thơm cho mái ấm gia đình chiêm ngưỡng và thưởng thức, nhưng lại chưa biết cách chế biến sao cho đúng chuẩn, vậy thì đừng bỏ lỡ gợi ý dưới đây của Điện máy XANH nhé !Chỉ với vài bước làm cực kỳ đơn thuần thôi nhưng bạn sẽ có ngay những bánh canh đầy mê hoặc đấy ! Sợi bánh canh khi hoàn thành xong có mùi thơm đặc trưng của bột gạo, sợi bánh dẻo dai, không bị khô cứng hay bở nát .

16 Bánh răng bừa

Bánh răng bừa hay bánh tẻ là một món bánh dân dã có nguồn gốc từ các tỉnh miền Bắc. Loại bánh này thường Open vào dịp nghỉ lễ, Tết hoặc rằm ở nơi đây .Bánh có mùi vị rất đặc trưng với mùi thơm của bột, phần nhân thịt băm và nấm được nêm nếm đậm đà. Món bánh ánh ăn kèm với tương ớt hay nước mắm pha chua ngọt đều rất ngon .

17 Bánh quế hoa

Là một Fan Hâm mộ của các món bánh ngọt, chắc như đinh bạn không nên bỏ lỡ món bánh quế hoa ngọt ngào, thơm ngon được đâu !Miếng bánh mềm mềm, ẩm mịn, không bị khô có vị ngọt vừa phải cùng mùi thơm. Sẽ càng tuyệt vời hơn khi bạn chiêm ngưỡng và thưởng thức bánh cùng với một ly trà và trò chuyện cùng bạn hữu người thân trong gia đình của mình đấy !

18 Bánh bột gạo

Ngoài loại bánh ở trên, bạn cũng hoàn toàn có thể thử tài triển khai món bánh bột gạo thơm ngon cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức đấy !Bánh bột gạo co màu nâu thích mắt, cốt bánh mềm mịn, phối hợp cùng sốt caramen ngọt lịm và hạt khô giòn giòn, bùi bùi cực kỳ thơm ngon. Cuối tuần hãy vào nhà bếp và thực thi món ngay món ăn này cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé !

19 Bánh hẹ chiên

Bánh hẹ chiên – món ăn thơm ngon, làm xiêu lòng biết bao nhiêu thế hệ người Hồ Chí Minh .Món ăn tuy đơn thuần, không chút cầu kì nhưng mùi vị thì mê hoặc, hấp dẫn đến giật mình. Bánh sau khi thành phẩm có lớp ngoài giòn, bên trong mềm ẩm, thơm lừng mùi hẹ quyện với vị béo của trứng gà. Món này dùng kèm với đu đủ, cà rốt giòn giòn và nước tương tỏi ớt thì còn gì bằng .

20 Bánh khoai môn hấp

Bánh khoai môn hấp nước cốt dừa với mùi vị béo thơm, mê hoặc sẽ là một trong những món ăn tuyệt vời giúp bạn kiếm được điểm trong mắt người thân trong gia đình, bè bạn của mình đó !Bánh khoai môn hấp lôi cuốn ánh nhìn bởi màu tím cực thích mắt, thoang thoảng mùi thơm của nước cốt dừa. Khi ăn, bạn sẽ cảm xúc béo ngậy, mềm, thêm chút độ dai dai từ bột gạo rất mê hoặc đấy .

21 Bánh chuối hấp bột gạo

Xem thêm: Luật hấp dẫn và những trò nhảm nhí

Bánh chuối hấp bột gạo chắc rằng đã trở nên quen thuộc với rất nhiều bạn đọc, tuy nhiên để cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách. Hôm nay hãy cùng vào biết và học ngay cách chế biến món bánh này qua những gợi ý cụ thể từ Điện máy XANH nhé !Với mùi lá dứa và vị béo của nước cốt dừa, cốt bánh có độ dẻo của bột gạo và vị ngọt thanh của chuối, món bánh này chắc như đinh sẽ là khiến các bạn thích mê cho mà xem .

22 Sợi mì quảng

Cùng vào nhà bếp với Điện máy XANH và thử tài làm ngay những sợi mì quảng với nhiều cách biến tấu phong phú, tương thích với các sở trường thích nghi khác nhau của quý bạn đọc .Sợi mì sau khi triển khai xong có màu sách tươi đẹp, thơm nức mùi bột gạo. Ngoài ra với cách làm mì quảng ngay tại nhà này còn giúp bảo vệ vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm và sức khỏe thể chất cho các thành viên trong mái ấm gia đình bạn nữa đấy !

23Cháo sườn bột gạo

Cháo sườn bột gạo là một món ăn nổi tiếng của đất thủ đô hà nội. Tuy nhiên giờ đây, bạn chẳng cần phải đi đâu xa mới hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được những bát cháo sườnCháo sườn bột gạo đặc trưng bởi phần cháo được nấu nhuyễn, sánh mịn, thơm nức mùi bột gạo, lại có vị thanh ngọt tự nhiên từ nước hầm xương quyện cùng với phần thịt băm và nấm xào vô cùng đậm đà, đưa vị. Món này dùng cho bữa sáng hoặc chiêm ngưỡng và thưởng thức vào những ngày chán cơm thì còn gì bằng .

24 Bánh lá mơ, lá mít

Một món bánh truyền thống lịch sử, gắn liền với tiểu thơ của những người con miền Tây chân chất chính là món bánh lá mơ, lá mít .Bánh thành phẩm có màu xanh đẹp mắt, bánh dẻo thơm ăn cùng với nước cốt dừa và đậu phộng rang giã nhuyễn béo bùi đưa vị vô cùng. Cuối tuần hãy thử vào nhà bếp và làm món bánh này cho cả nhà cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức bạn nhé !

25 Bánh bông lan bột gạo

Ngoài bột mì, bạn cũng hoàn toàn có thể trổ tài triển khai những chiếc bánh bông lan thơm ngon từ bột gạo nữa đấy !Bánh có sắc tố bắt mắt cùng mùi thơm điệu đàng. Cốt bánh mềm xốp với vị ngọt vừa phải thật mê hoặc. Thưởng thức cùng với vài tách trà nóng sẽ vô cùng tuyệt vời đấy !

26 Bánh đùm

Bánh đùm là món bánh khá phố biến ở các tỉnh miền Tây với mùi vị mê hoặc đầy mới lạ .Vỏ bánh được làm từ bột gạo nên có độ dẻo, mềm quyện cùng với phần nhân thịt và tôm thơm ngọt, đậm đà và độ giòn sần sật của rau củ rất đưa vị. Bạn hoàn toàn có thể dùng món bánh này kèm rau sống, đồ chua và 1 ít nước mắm chua chua cay cay, bảo vệ sẽ khiến bạn thú vị ngay từ lần tiên phong đó .

27 Bánh thuẫn hấp

Gợi ý ở đầu cuối trong bài viết thời điểm ngày hôm nay chính là món bánh thuẫn hấp, món bánh truyền thống lịch sử hay Open trong các dịp đặt biệt của người dân miền Tây .Bánh sau khi triển khai xong có màu trắng nõn nà, mềm xốp, thơm nhẹ mùi sữa. Món bánh này chắc như đinh sẽ khiến các bé nhà bạn thích mê cho mà xem .

Vậy là Điện máy XANH đã san sẻ đến bạn những thông tin về Bột gạo làm được món gì ? Tổng hợp 27 món bánh làm từ bột gạo tẻ đơn thuần. Hy vọng những thông trên sẽ có ích và giúp bạn có thêm nhiều món ngon trong thực đơn mái ấm gia đình nhé .Biên tập bởi Phạm Minh Phú • Đăng 26/08/2021

Rate this post
Back to top button