Phong thủy

Bảng vàng trạng nguyên Tiếng Việt xem ở đâu? – Tip.edu.vn

Sau đây là tổng hợp các bài viết Bảng xếp hạng trạng nguyên tiếng việt lớp 4 đầy đủ nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Cách xem bảng vàng trạng nguyên. Bảng vàng trạng nguyên Tiếng Việt xem ở đâu? là những thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và các em học sinh để biết thứ tự xếp hạng của con em mình. Dưới đây là chi tiết cách xem, cách đăng ký tham gia trạng nguyên Tiếng Việt chi tiết.

Nhằm giúp các em thấy được truyền thống hiếu học đó của người Việt Nam và tìm hiểu thêm được những nét đẹp của tiếng Việt, một sân chơi bổ ích mang tên Trạng Nguyên tiếng Việt đã được tổ chức. Qua nhiều năm hoạt động, chương trình đã thu hút được đông đảo các em học sinh tham gia. Sau đây là một số thông tin bổ ích về chương trình Trạng nguyên tiếng Việt, mời các bạn cùng tham khảo.

1. Bảng vàng Trạng nguyên Tiếng Việt

Để xem danh sách các thí sinh tài năng nhất của từng địa phương, các bạn có thể truy cập vào đường link bên dưới.

https://trangnguyen.edu.vn/bang-vang

Tại đây có số học sinh của các tỉnh thành xếp theo thứ tự. Trong mỗi bảng vàng của tỉnh thành phố có xếp loại học sinh theo các quận huyện. Các thông tin dễ tra cứu để nắm được tình hình xếp loại của các địa phương.

Lịch thi trạng nguyên cho năm học mới đã chính khởi động. Các bạn tham khảo ngay: Thể lệ, Lịch thi trạng nguyên Tiếng Việt năm 2021 – 2022.

Nếu bạn là giáo viên hoặc học sinh mà chưa có tài khoản có thể tham khảo cách đăng ký dự thi sau đây: Cách đăng ký tài khoản trạng nguyên Tiếng Việt.

2. Những lợi ích từ cuộc thi trạng nguyên Tiếng Việt

Ra đời vào khoảng thời gian 2014, cuộc thi “Trạng Nguyên tiếng Việt” ngay từ những năm đầu tiên đã chứng tỏ sức hút của mình, đây là một sân chơi mà các em đăng ký thử sức và hoàn toàn tự nguyện.

Chính vì những lợi ích cực kỳ thiết yếu mà cuộc thi Trạng Nguyên tiếng Việt 2018 vừa qua đã mang về những thành công rực rỡ hơn rất nhiều so với năm trước. Cùng điểm qua một số những tác dụng tích cực mà cuộc thi mang lại.

Tiếng Việt Trạng Nguyên đã góp phần tạo môi trường cho học sinh tiểu học trau dồi kiến thức cũng như tăng vốn tiếng Việt của mình. Điểm đặc biệt từ cuộc thi là thông qua những trò chơi hấp dẫn, sôi động đã gián tiếp góp phần mở rộng vốn từ tiếng Việt cho các em.

Một điểm được các bậc phụ huynh hết sức ủng hộ là đây là một trong những cuộc thi mang tính chất thuần Việt. Việc tạo nên một không gian vui chơi giải trí lành mạnh, tích cực, góp phần đẩy lùi các trò chơi độc hại, bạo lực, gây tác động xấu đến thiếu nhi.

Thông qua việc đi sâu và tìm hiểu về chữ của người Việt, học sinh mới khám phá được nét đẹp của tiếng Việt, từ đó hình thành nên tình yêu của các em dành cho tiếng mẹ đẻ. Các em sẽ tự hình thành cho mình ý thức giữ gìn và phát huy những nét đặc sắc của hồn Việt.

3. Mục đích của việc tạo ra sân chơi thi trạng nguyên Tiếng Việt

Ngoài những ý nghĩa nhân văn của cuộc thi, trạng nguyên tiếng Việt còn có mục đích khác khi đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc giảng dạy và học tập trong nhà trường. Với việc thực hiện các bài thi Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 5, hay thi Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 4… Cuộc thi đã tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng internet là một phương thức học tập đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Trạng nguyên tiếng việt

Một dạng trong bài thi Trạng Nguyên được thể hiện qua sách

Tạo ra một sân chơi bổ ích về tiếng Việt, bắt đầu từ cấp độ nhỏ nhất là Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 1 vòng 1, Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 2 vòng 1 các em nhỏ đã có thể tham gia vào việc học tập, rèn luyện, cũng như phát triển ngôn ngữ- một điều tối quan trọng cho tương lai các em sau này. Việc tham gia vào các cuộc thi như thế này sẽ tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh học tập, giao lưu, không gây áp lực cho học sinh, gia đình và nhà trường.

Việc giới thiệu chương trình tới bậc phụ huynh cũng như con em của họ sẽ góp phần làm tôn lên lòng yêu nước, yêu Tiếng Việt của con người. Qua đó, phần nào có khả năng, có nhu cần hiểu rõ về địa lý, lịch sử, văn hóa, từ đó nâng cao ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong quá trình hội nhập quốc tế.

Cuộc thi trạng Nguyên Tiếng Việt còn có một sứ mệnh cao cả hơn nữa là tăng cường đem con chữ đến cho những học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số. Những em có hoàn cảnh khó khăn sẽ được sự hỗ trợ để theo học, đúng như tinh thần chỉ đạo của Thủ Tướng Chính phủ.

4. Cách đăng ký tham gia Trạng Nguyên Tiếng Việt

Học sinh nếu muốn tham dự chương trình của riêng mình, có thể tự đăng ký, hoặc đăng nhập hoặc dưới sự hướng dẫn của thầy cô giáo. Quý phụ huynh có thể truy cập vào trang hệ thống web của đơn vị, trên máy tính để học tập. Cuộc thi đấu sẽ diễn ra qua 19 vòng thi nhỏ. Những phòng thi với 03 vòng thi Hương – Hội – Đình.

Đối tượng có thể thi Trạng Nguyên tiếng Việt

Đây là cuộc thi dành cho tất cả các em học sinh tiểu học từ lớp 1 đến lớp 5 trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền: thi Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 4, thi Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 2, thi Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 3…

Điều kiện nho nhỏ đó là các em có điều kiện truy cập internet và có nguyện vọng tham gia sân chơi “Trạng Nguyên Tiếng Việt” trên internet.

Đăng ký tham gia thi để trở thành Trạng Nguyên Tiếng Việt

Mỗi học sinh chỉ được đăng ký 1 tài khoản trên website trangnguyen.edu.vn.

Để được tham gia chương trình, các em cần đăng ký thành viên trên website của cuộc thi. Học sinh cần đăng ký đúng các thông tin cá nhân của mình: Họ và tên; địa chỉ lớp… Học sinh đăng kí vào khối lớp nào sẽ được thử sức tại duy nhất một khối đó. Ví dụ như các em học sinh lớp 5 mới thi lần đầu thì vào chọn mục Trạng Nguyên tiếng Việt lớp 5 vòng 1

Khi đã đăng kí làm thành viên của hệ thống, học sinh vào website và đăng nhập với tên đăng nhập và mật khẩu đã đăng ký. Sau khi đăng nhập thành công, là các em đã có thể thể hiện mình qua các câu hỏi lý thú rồi.

Còn gì tuyệt vời hơn khi chúng ta có thể tạo ra được một sân chơi mang đậm chất Việt Nam qua cái tên Trạng Nguyên tiếng Việt. Tinh thần hiếu học, yêu chữ đất mẹ ngay từ xa xưa đã hình thành trong con cháu Lạc Hồng. Nay được phát triển mạnh mẽ hơn và đất nước sẽ có thêm những mầm tài năng từ những cuộc thi như vậy.

Mời các bạn tham khảo thêm:

  • Dạng câu hỏi thường gặp trong đề thi IOE khối tiểu học
Rate this post
Back to top button