Phong thủy

“Lục tung trang cá nhân tình cũ của bạn trai, tôi nhận ra mình quá tệ

Dưới đây là danh sách Bạn trai hữu ích nhất được tổng hợp

Cây bút, podcaster nổi tiếng nước Anh Olivia Petter cho biết, thói quen “theo dõi” người yêu cũ của bạn trai trên mạng xã hội đã từng “ăn sâu” vào cô và mất một thời gian, cô mới nhận ra là mình cực đoan đến như thế nào.

Olivia Petter đã từng dành nhiều thời gian dán mắt vào điện thoại, lên Instagram để tìm kiếm thông tin về bạn gái cũ của bạn trai cô.

Olivia Petter nói: “Tôi muốn biết càng nhiều càng tốt. Tôi không tìm kiếm những thứ đơn giản như tuổi của cô ấy, nơi cô ấy sống, cô ấy làm gì để kiếm sống. Tôi cần biết cô gái này là ai. Cô thấy thích cái gì? Cô ấy ăn khoai tây chiên với bánh mì kẹp thịt hay chỉ ăn salad?

Cô ấy có phải là kiểu người tự mô tả mình là “hình mẫu của các chàng trai”? Nếu cô ấy đi chơi đêm, cô ấy sẽ là người đầu tiên hay người cuối cùng rời đi? Cô ấy đã trải qua những ngày cuối tuần của mình như thế nào?

Tôi bắt đầu nhiệm vụ của mình trên Instagram. Sau khi xem xét từng bài đăng của cô gái ấy và phân tích chi tiết của từng bài, tôi lặp lại quy trình này với các trang Twitter và Facebook của cô ấy.

Vẫn cảm thấy chưa thỏa mãn, sau đó tôi chuyển sang các tài khoản mạng xã hội của bạn bè và các thành viên gia đình của cô ấy. Tôi biết về nơi cô ấy học đại học, tổ chức phi lợi nhuận mà cô ấy tình nguyện tham gia và tôi còn hiểu là cô ấy là người có tư duy phản biện”.

Olivia Petter thừa nhận việc làm này của cô khiến cô trở thành người hơi cực đoan. Nhưng cô cũng nhận thấy việc theo dõi người khác trên mạng xã hội không phải là hiếm gặp. Trên thực tế, nó phổ biến đến mức nhiều người không nghĩ rằng đó là việc không lành mạnh.

Lục tung trang cá nhân tình cũ của bạn trai, tôi nhận ra mình quá tệ - 1

Nhiều cô gái thích tìm hiểu thông tin về tình cũ của bạn trai (Ảnh minh họa: Adobe Stock).

Olivia Petter nói: “Đáng chú ý hơn: Ví dụ, nếu tôi phát hiện ra rằng người yêu cũ của bạn trai tôi không mặc thứ gì màu mè, tôi sẽ cảm thấy mình vượt trội hơn vì tôi mặc như vậy. Nếu tôi phát hiện ra cô ấy ăn chay, tôi sẽ chế nhạo và nghĩ rằng họ “làm ra vẻ” còn tôi đơn giản hơn nhiều vì món gì tôi cũng ăn được.

Tôi biết tất cả những điều này là không lành mạnh và nó không có lợi gì cho tôi nhưng tôi vẫn không thể dừng làm việc đó. Tôi cảm thấy bị thôi thúc phải tìm hiểu thông tin về người yêu cũ của bạn trai.

Một số chàng trai mà tôi từng hẹn hò đã từng “úp mở” so sánh tôi với người yêu cũ của họ. Các ý kiến luôn tinh tế và luôn mang tính động viên tôi nhưng tôi vẫn không biết điều đó có nghĩa là gì.

Chỉ đến khi tôi bắt đầu viết cuốn sách mới của mình, trong đó có hẳn một chương nói về việc theo dõi trên mạng xã hội, tôi mới nhận ra rằng thói quen của mình đã trở nên độc hại như thế nào. Đó là một nỗi ám ảnh kỳ lạ được thúc đẩy bởi sự bất an của tôi và sự “nghiện” mạng xã hội.

Tôi luôn coi mình là một nhà nữ quyền, một người ủng hộ những người phụ nữ khác và tôi sát cánh cùng họ. Tuy nhiên, tôi đã quá nhanh chóng khi đưa ra đánh giá về những cô gái từng hẹn hò với bạn trai của tôi và rút ra đủ loại kết luận về họ chỉ dựa trên vài bức ảnh, thông tin ít ỏi trên mạng xã hội.

Phụ nữ đã trải qua nhiều năm bị nhốt trong những chiếc hộp định kiến, bị tước đi quyền tự chủ và bị xã hội “soi mói”. Tôi đã mất một thời gian dài để nhận ra rằng đó chính xác là những gì tôi từng làm.

Tôi chỉ không dễ dàng đưa ra quan điểm về những cô gái này. Bất cứ khi nào bạn trai nói xấu người yêu cũ, tôi rất nhanh chóng thông cảm với bạn trai thay vì nhận ra rằng, tôi chỉ nghe câu chuyện từ một phía.

Tôi thậm chí còn nói xấu những cô gái đó với bạn bè mặc dù thực tế là tôi chưa bao giờ gặp các cô gái đó ngoài đời và chỉ nghe về họ qua lăng kính chủ quan của bạn trai. Sau này, ý nghĩ rằng, những cô gái khác cũng làm điều đó với tôi khiến tôi khó chịu.

Tôi đã học được rất nhiều về bản thân mình trong quá trình viết cuốn sách. Một trong những điều quan trọng nhất mà tôi hiểu được đó là tôi nên tôn trọng, thừa nhận những cô gái mà bạn trai tôi từng yêu.

Tôi chưa bao giờ gặp họ ngoài đời thực nên thật không công bằng khi tôi đưa ra bất kỳ loại ý kiến nào về họ hoặc mối quan hệ của họ với bạn trai tôi. Họ xứng đáng nhận được quyền tự quyết và thực tế là, tôi không nên dành quá nhiều thời gian trong ngày để lên mạng xã hội”.

Rate this post
Back to top button