Cách tính

Quy Đổi 1 Triệu Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

1 Triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm đến, nhất và đối với những nhà đầu tư và những người đang có nhu cầu đi du lịch, du học, công tác ở Trung Quốc. Để giải đáp những câu hỏi này thì HDBank Career sẽ giới thiệu đến bạn về tiền tệ Trung Quốcquy đổi 1 triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhanh nhất hiện nay.

Nhân Dân Tệ là gì?

Nhân dân tệ là đồng tiền đại diện cho đất nước Trung Quốc có tên tiếng anh là RENMINBI và được viết tắt là RMB.

Tên thường gọi của nhân dân tệ là Yuan. Tuy nhiên thỉ Tổ chức tiêu chuẩn Quốc tế ( viết tắt là ISO) đã thống nhất chọn ký hiệu tiền tệ của Trung Quốc là CNY

 • Theo quy ước quốc tế thì Nhân dân tệ là RMB
 • Tên dùng giao dịch quốc tế: CNY – CHINA YUAN
 • Tên chữ Latin: Yuan
 • Ký hiệu tiền tệ quốc tế: ¥

Trong đó:

100 Fen= 1 Yuan = 10 Jiao

Tương đương với:

10 xu 1 tệ = 10 hào

Thị trường Trung Quốc hiện nay đang lưu hành 2 loại tiền tệ bao gồm tiền xu và tiền giấy. Về tiền giấy có các mệnh giá như sau: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ.

>>>> Xem thêm: Chuyển Đổi 500 Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

1 Triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Tỷ giá của đồng Nhân dân tệ ( CNY) được cập nhật mới nhất hiện nay thì 1 triệu NDT sẽ được quy đổi thành tiền Việt Nam Đồng là:

1 triệu tệ = 3.472.482.090,00 VND

Những tỷ giá quy đổi Nhân dân tệ CNY ra tiền Việt Nam khác

1 Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt 2022

1 Nhân dân tệ CNY = 3472,48 VND

2 Triệu nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Xem thêm: Độ âm điện là gì? Bảng độ âm điện của các nguyên tố hóa học

2 Triệu nhân dân tệ CNY = 6944964180,00 VND

3 Triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

3 Triệu tệ = 10417446270,00 VND

10 Triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

10 Triệu tệ = 34724820900,00 VND

100 Triệu tệ bằng bao nhiêu tiền VND

100 Triệu tệ = 347248209000,00 VND

>>>>> Xem Thêm: 20 Vạn Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

Cách quy đổi đồng Nhân dân tệ CNY sang VND bằng hình thức trực tuyến

Ngoài việc bạn tham khảo các quy đổi có sẵn ở trên bạn còn có thể dễ dàng tra cứu việc đổi ngoại tệ này bằng công cụ trực tuyến của Google nhanh chóng qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Google Chrome

Bước 2: Nhập từ khóa như sau “ X CNY”, trong đó X là số tiền bạn cần quy đổi

Bước 3: ENTER và Google sẽ trả kết quả ngay cho bạn.

Vì sao phải luôn tìm hiểu sự thay đổi của đồng Nhân dân tệ CNY

Hiện nay đồng nhân dân tệ CNY luôn luôn có sự biến động nhanh chóng và đương nhiên thể quy đổi Nhân dân tệ CNY ngang bằng giá với VND, 1 triệu ndt không thể nào bằng tiền Việt 1 triệu đồng.

Đối với kinh doanh

Hoạt động ngoại thương giữa Trung Quốc và Việt Nam đang sôi nổi hơn bao giờ hết. Các hoạt động luôn đa dạng, phong phú và nhộn nhịp trong suốt thời gian qua. Chính vì những điều đó Việc bạn nắm bắt sự thay đổi tỷ giá của VND và nhân dân tệ là hết sức cần thiết và quan trọng trong kinh doanh, mua bán, trao đổi hàng hóa.

Đối với ngành du lịch

Khi bạn đến Trung Quốc để du lịch thì tại đây không chấp nhận thanh toán bằng Tiền Việt Nam. Hiện nay hầu hết các nhà hàng hoặc khu mua sắm chỉ sử dụng thanh toán bằng thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử.

Xem thêm: Cách Tính Giá Trị Thực Của Cổ Phiếu

Bời vì vậy, khi du lịch ở Trung Quốc bạn nên đem theo thẻ tín dụng thay vì đem quá nhiều tiền mặt để thuận lợi cho việc thanh toán, ngoài ra còn tránh những tình trạng mất cắp, cướp giật tài sản,…

>>>> Xem thêm: 1 tệ bằng bao nhiêu tiền việt

Bảng so sánh tỷ giá đồng Nhân dân tệ CNY ở các ngân hàng Việt Nam

Địa điểm đổi tiền Nhân dân tệ uy tín nhất năm 2022

Đổi tiền Trung Quốc ở các cửa hàng vàng bạc

Khi bạn đổi tiền ở các tiệm vàng bạc thì bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi, nhanh chóng, và tiện lợi. Tuy nhiên khách hàng nên chọn đến đổi CNY ở các tiệm vàng bạc có uy tín cao và nổi tiếng trên thị trường để đổi.

Hiện tại có rất nhiều cơ sở kinh doanh trái phép mọc lên rất nhiều để đổi ngoại tệ bất hợp pháp, không đăng ký giấy phép kinh doanh, và không được pháp luật Việt Nam chấp nhận.

Đổi tiền ở các ngân hàng

Đổi đồng Nhân dân tệ ở các ngân hàng lớn tại Việt nam là uy tín nhất, chất lượng nhất, bạn yên tâm một điều là tất cả ngân hàng này điều cho đổi ngoại tệ

Vì điều là những ngân hàng hoạt động theo luật pháp của Việt Nam cho nên tất cả các giấy tờ, các hợp đồng đều minh bạch và hợp pháp, đặt biệt là công khai giá niêm yết.

Tuy nhiên chi phí đổi ngoại tệ ở các ngân hàng luôn cao hơn so với đổi với các nơi khác nhưng bù lại phần chi phí đó là sự uy tín, bảo mật và an toàn luôn được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng.

Một số ngân hàng uy tín để đổi ngoại tệ như BIDV, Sacombank, Vietcombank, Vietinbank,…. hoặc các ngân hàng Trung quốc có trụ sở ở Việt Nam như ngân hàng Công thương Trung Quốc, ngân hàng Nông nghiệp TQ,…

>>>>> Xem Thêm: 1 Đại Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt?

Đổi tiền tại các cửa hàng thu đổi ngoại tệ

Khách hàng nên đi đến các cửa hàng thu đổi ngoại tệ được nhà nước cấp phép hoạt động Và không nên đổi CNY ở các cửa hàng không rõ nguồn gốc, không được cấp phép kinh doanh mà tự ý hoạt động.

Đổi tiền tại Trung Quốc

Nếu bạn chưa kịp đổi tiền ở Việt Nam thì đến Trung Quốc thì bạn vẫn có thể đổi tiền được tuy nhiên thì hãy lưu ý là các ngân hàng ở Trung Quốc chỉ cho đổi tiền từ USD sang CNY mà thôi.

DONG 100 TE

Hướng dẫn cách phân biệt tiền thật – giả của Nhân dân tệ

Để khách hàng không gặp phải các rủi ro đáng tiếc nếu nhận phải tiền giả của đồng nhân dân tệ, rửa tiền không có giá trị,… Các bạn cần biết được các cách phân biệt tiền thật – giả bằng các cách sau đây:

Xem thêm: Số ngày nghỉ phép năm của công chức được quy định thế nào?

Ánh sáng: Tiền thật lúc nào được sử dụng các công nghệ hình ảnh mờ khi gặp ánh sáng thì nó sẽ đổi màu hoặc có thể nhìn thấy rõ các hình ảnh đó hơn. Về điểm này thì tiền giả khó mà có thể bắt chước.

Độ sắc nét: Khi nhận tiền bạn nên quan sát thật kỹ các chi tiết có trên tờ tiền vì lúc nào tiền thật cũng sẽ được in sắc nét, cẩn thận từng chi tiết nhỏ, và bằng giấy in cũng là loại cao cấp.

>>>> Xem thêm: 1 Triệu Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Màu sắc của tiền thật sẽ rất rõ ràng, đều màu và có đột nét hơn giả

Cảm nhận bằng tay: bạn nên sờ bằng tay vào tờ tiền để cảm nhận, vì chất liệu làm giả lúc nào cũng thô và dày hơn so với tiền thật, ngoài ra bạn nên sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông nếu cảm thấy ráp nhẹ tay và đều thì đó là tiền thật.

Đến ngân hàng: Khi bạn dùng các cách trên nhưng vẫn không thể phân biệt được tiền thật hay giở thì có thể đem đến ngân hàng nhờ kiểm tra hộ, bời vì ngân hàng luôn sử dụng các công nghiệp tiên tiến hiện đại cho nên sẽ phân biệt được.

Một số kinh nghiệm khi đổi tiền tệ Trung Quốc

Dưới đây là một số kinh nghiệm khi chuyển đổi tiền tệ Trung Quốc, các bạn hãy theo dõi nhé!

 • Nên chuẩn bị đầy đủ tiền Đô bởi vì khách hàng không được thanh toán bằng Đồng VN khi ở Trung Quốc.
 • Nếu có nhu cầu đổi đồng Trung Quốc thì cần phải tìm đến những địa điểm uy tín.
 • Khi đổi tiền Trung, cho dù ở bất kỳ nơi đâu thì bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ tờ tiền, check sự thật – giả của nó.

>>> Xem thêm: 20 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền việt

Giải đáp một số thắc mắc

1 Triệu nhân dân tệ bằng bao nhiêu USD?

1 Triệu nhân dân tệ = 149055,73 USD

Đổi Nhân dân tệ ra tiền Việt có tốn phí không?

Đổi tiền nhân dân tệ cũng được xem là một loại hình dịch vụ mà ngân hàng cung cấp cho nên nếu bạn đổi tiền ở ngân hàng thì sẽ mất 1 khoản phí nhất định nhằm duy trì hoạt động của ngân hàng.

Mức chuyển đổi ngoại tệ cụ thể là nhân dân tệ ở mức tương đối thấp và giữa các ngân hàng thì sẽ có các mức phí khác nhau

 • Do là ngân hàng nhà nước nên BIDV có mức phí chuyển đổi Nhân dân tệ bằng 1% so với giá Nhân dân tệ mà bạn cần đổi
 • Mức phí chuyển đổi ngoại tệ của Vietcombank Nhân dân tệ bằng 2,5% giá trị giao dịch tùy theo lựa chọn của bạn.
 • VietinBank và Agribank cũng là ngân hàng cổ phần nhà nước áp dụng mức phí Nhân dân tệ bằng 2% so với giá trị cần đổi
 • Techcombank áp dụng mức phí chuyển đổi Nhân dân tệ bằng 2,39% số tiền cần đổi
 • Ngân hàng MBBank có mức phí chuyển đổi Nhân dân tệ bằng 4% số tiền mà bạn cần đổi
 • Ngân hàng VPBank có mức phí chuyển đổi Nhân dân tệ bằng 2% số tiền cần đổi.

Như vậy, ở bài viết này HDBank Career đã giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về 1 triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Hy vọng rằng qua bài biết số này của chúng tôi thì quý người đọc sẽ có thêm các kiến thức về tiền tệ và mong rằng các bạn sẽ có thể đón nhận những bài viết vào số tiếp theo của chúng tôi!

Rate this post
Back to top button