Cách tính

500 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay?

Khi giao dịch mua bán, bạn cần nắm rõ tỷ giá đồng Đô la Mỹ đổi sang tiền Việt. Để biết 500 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay, hãy theo dõi bài viết sau.

Đồng Đô la Mỹ được biết đến là loại tiền tệ có sức ảnh hưởng lớn trên thị trường thế giới. Vì được sử dụng phổ biến trong các giao dịch ở nhiều quốc gia nên tỷ giá đồng Đô la Mỹ luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Đặc biệt, với những ai đang có ý định đi du lịch hoặc đầu tư vào đồng tiền này thì nên cập nhật tỷ giá thường xuyên để lựa chọn được thời điểm mua bán phù hợp.

Trong bài viết này, Ngân Hàng Việt sẽ cung cấp những thông tin mới nhất về tỷ giá USD giúp bạn giải đáp thắc mắc 500 Đô là bao nhiêu tiền Việt.

Đồng Đô la Mỹ là gì?

Đồng đô la Mỹ hay còn gọi là Mỹ kim, tên gọi Tiếng Anh là United States Dollar viết tắt là USD. Đồng tiền này có tên gọi vắn tắt là tiền Đô hoặc Đô la. Đây là đồng tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ và có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới.

  • Ký hiệu phổ biến của đơn vị tiền tệ này là $.
  • Mã ISO 4217 cho đô la Mỹ là USD.
  • IMF hay Quỹ tiền tệ quốc tế sẽ dùng ký hiệu US$.

Vì là đồng tiền mạnh cũng như đồng tiền dự trữ chủ đạo nên Đô la Mỹ được sử dụng trong hầu hết các giao dịch quốc tế. Khi trao đổi, mua bán quốc tế, cá nhân và doanh nghiệp thường sử dụng đồng tiền USD này.

500 Đô là bao nhiêu tiền Việt?

Xem thêm: Chiêm bao mơ thấy ghẹ là số mấy? đánh con gì?

Như đã nói ở trên, đồng Đô la Mỹ là loại tiền tệ có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Chính vì thế, sự thay đổi về tỷ giá đồng Đô la Mỹ luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Theo đó, tỷ giá đồng USD thay đổi theo từng ngày, thậm chí từng giờ. Vì thế, để biết chính xác tỷ giá đồng Đô la Mỹ, các bạn nên cập nhật thường xuyên.

Để biết 500 Đô là bao nhiêu tiền Việt, trước tiên chúng ta cần biết 1 Đô la Mỹ quy đổi sang tiền Việt là bao nhiêu. Cập nhập theo tỷ giá tiền Đô la Mỹ (USD) mới nhất ngày 07/09/2022, trong ngày hôm nay 1 Đô La Mỹ được niêm yết mức giá tại Việt Nam đó là:

1 USD = 23,590 VND

Khi đã biết tỷ giá của 1 USD, các bạn bạn có thể tính được bất kỳ số tiền USD nào muốn đổi sang tiền Việt Nam. Bạn chỉ cần tính toán theo công thức: Tiền USD = Tỷ giá tiền USD/VND x số tiền cần đổi.

Xem thêm: Tiến sĩ Mỹ tiết lộ

Dựa trên công thức trên, chúng ta dễ dàng biết được 500 Đô là bao nhiêu tiền Việt. Cụ thể:

500 USD = 11,795,000 VND

Tức là 500 Đô La Mỹ bằng Mười một triệu bảy trăm chín mươi lăm nghìn đồng. Tuy nhiên, tỷ giá USD này được tính ở thời điểm hiện tại, bạn cần cập nhật thường xuyên để biết tỷ giá chính xác.

Nên đổi tiền Đô la Mỹ (USD) ở đâu uy tín, hợp pháp?

Theo Thông tư 20/2011/TT-NHNN, bạn chỉ được mua bán ngoại tệ ở các địa điểm được cấp phép như ngân hàng thương mại, công ty tài chính…Do đó, để đổi tiền Đô la Mỹ sang tiền Việt Nam, bạn nên đến các quầy giao dịch/chi nhánh ngân hàng.

Thông thường, tỷ giá đồng USD sẽ có sự chênh lệch, vì thế bạn cần tìm hiểu trước để so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp. Dưới đây là bảng tỷ giá 500 USD quy đổi ra tiền Việt Nam tại một số ngân hàng được cập nhật mới nhất 07/09/2022.

Đơn vị: Đồng

Một số lưu ý khi đổi tiền Đô la Mỹ sang tiền Việt

Xem thêm: Tiền gửi có kỳ hạn: Cách tính lãi suất và hướng dẫn gửi|

Để mang về nhiều lợi ích nhất cho mình khi đổi tiền Đô la Mỹ sang tiền Việt, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn thời điểm tỷ giá mua vào cao nhất để bán

Tỷ giá mua vào là số tiền mà ngân hàng trả cho bạn trên một USD bán ra. Khi tìm hiểu, so sánh giá bán USD bạn nên nhìn vào tỷ giá mua vào. Dựa vào đó, các bạn dễ dàng tính toán được số tiền sẽ nhận được khi bán USD.

Đổi tiền USD ở nơi uy tín

Để tránh trường hợp đổi phải tiền giả hay chèn ép giá, bạn nên đổi ở những địa điểm uy tín như ngân hàng, cửa hàng vàng bạc đá quý được cấp phép. Những địa chỉ được ngân hàng cấp phép mua bán ngoại tệ thường được niêm yết giá công khai, đảm bảo hợp pháp.

Tham khảo tỷ giá USD ở nhiều nơi

Tỷ giá mua bán ngoại tệ nói chung, USD nói riêng tại mỗi điểm lại có sự chênh lệch khác nhau về tỷ giá mua vào bán ra. Vì thế, để thu về số tiền nhiều nhất, bạn nên tham khảo nhiều địa điểm khác nhau.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc 500 Đô là bao nhiêu tiền Việt của nhiều người. Việc cập nhật tỷ giá đồng Đô la Mỹ (USD) thường xuyên sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm mua vào bán ra phù hợp.

TÌM HIỂU THÊM:

  • 1 Đô La Mỹ (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay
  • 1 Tỷ Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Rate this post
Back to top button