Cách tính

1 sen bằng bao nhiêu tiền việt? Cách đổi tiền phí thấp nhất?

1 sen bang bao nhieu tien viet

Rất nhiều người khi nhắc đến ngoại tệ đều nghe qua đơn vị sen. Vậy 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt và được quy định về đây là mệnh giá tiền của nước nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết sau đây. Sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho những ai có ý định xuất ngoại du học hoặc đi xuất khẩu lao động đấy.

Sen là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản và có giá trị cao hơn đồng yên và thấp hơn đồng man của Nhật.

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền Sen ở đâu?

Bên dưới là một số thông tin về đồng sen như đồng sen là đơn vị tiền của nước nào? 1 sen = tiền VND? Các các đổi tiền sen sang tiền Việt?.

1. Sen là đơn vị tiền tệ của nước nào

Đầu tiên, phải khẳng định sen là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản, được dùng trong tất cả các hoạt động hằng ngày.

Xem thêm: 1 Yên Nhật đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay

Thực chất, sen Nhật và yên Nhật tương tự như nhau, cách gọi khác là do cách gọi và số lượng tiền quy đổi ra.

Tiền Nhật có nhiều dạng thức và giá trị khác nhau, cụ thể là tiền xu và tiền giấy:

Tiền kim loại (tiền xu) bao gồm các mệnh giá sau đây: 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên.

Tiền giấy bao gồm các mệnh giá sau đây: Tờ 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên, tờ 10000 yên.

Cụ thể, 1 sen Nhật bằng 1000 yên. Vậy có thể hiểu, sen và yên cùng là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản và sen lớn hơn giá trị đồng yên đến 1000 lần.

2. 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt

Mệnh giá sen Nhật Bản được tính dựa trên tỉ giá của đồng yên trên thị trường. Cụ thể, giá 1 sen sẽ tương đương với 1 nghìn yên khi đôi sang tiền Việt. So với tỷ giá hiện tại, 1 yên Nhật bằng 208,72 Việt Nam đồng. Vậy, 1 sen Nhật = 1000 yên, tức có giá trị khoảng 208.720 đồng.

Xem thêm: Cách tính sinh con trai hay gái theo bát quái chính xác 100%

Tương tự, ta có thể quy đổi 2 sen, 5 sen, 10 sen sang tiền Việt theo bảng quy đổi sau:

Tiền Sen Nhật Tiền Việt (VND) 1 sen 207.702 2 sen 417.442 5 yên 1.603.604 10 yên 2.077.020

Tương tự, với những đồng sen lớn hơn, bạn có thể nhân lên theo giá trị hiện tại để biết được trị giá của nó tại Việt Nam. Tuy nhiên, mức giá này không cố định vì tỷ giá ngoại tệ luôn thay đổi và biến thiên theo thời gian và sự biến động của thị trường. Chính vì, sự quy đổi 1 sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt trên đây chỉ mang giá trị tham khảo. Nếu muốn biết kết quả chính xác 100%, bạn nên kiểm tra tỷ giá ngoại tệ tại thời gian thực của thị trường.

3. Đổi sen Nhật sang tiền Việt ở đâu?

Sau khi biết 1 sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt, nếu có nhu cầu đổi đồng ngoại tệ này sang tiền Việt Nam, bạn có thể đến các địa điểm sau đây để tiến hành:

Tại ngân hàng: Nếu muốn đổi tiền sen Nhật sang tiền Việt, nơi uy tín nhất là ngân hàng. Bạn đến đây và cung cấp những giấy tờ cần thiết để chứng minh là đổi tiền hợp pháp. Sau đó, ngân hàng sẽ tiến hành đổi theo nhu cầu khách hàng.

Tại tiệm vàng: Nhiều người chọn đến đây để tiết kiệm thời gian và không phải thực hiện những thủ tục, tài liệu giấy tờ phức tạp. Tuy nhiên, đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng ẩn chứa rất nhiều rủi ro về tính hợp pháp và cân bằng tỷ giá với thị trường. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi giao dịch trực tiếp.

Những cửa hàng chuyên đổi tiền Nhật: thường những địa điểm này chỉ có ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm: Điểm chuẩn đại học Kiến trúc TP HCM 2020

Nếu bạn đang ở Hà Nội thì có thể đến phố Hà Trung đổi tiền sen Nhật sang tiền Việt.

Nếu bạn đang ở Thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đổi tại các địa chỉ như: đường Lê Thánh Tôn (Quận 1) và đường Lê Văn Sỹ (Quận 3) để giao dịch.

Tuy nhiên, điểm trừ của những địa điểm này là các cửa hàng chuyên đổi tiền tại đây thường là bất hợp pháp. Bạn có thể gặp rắc rối nếu đối mặt với cảnh sát hoặc quản lý thị trường khi đang giao dịch.

Tương tự, bạn cũng có thể đổi tiền Việt sang tiền sen Nhật tại những địa điểm này tương tự như những quy trình trước đó.

Trên đây là những thông tin lý giải cho thắc mắc 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt. Cùng với đó là những gợi ý về địa điểm mà bạn có thể giao dịch đổi tiền Nhật sang tiền Việt và ngược lại. Hi vọng rằng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích đối với mục đích tương lai của mình.

https://namchauims.com/

Rate this post
Back to top button