Phong thủy

3rd December là ngày gì? Ý nghĩa của ngày Third of December

Sau đây là tổng hợp các bài viết 3rd december là ngày gì hữu ích nhất được tổng hợp

3rd December là ngày gì? Có những sự kiện gì tại ngày này mà được nhiều người quan tâm đến vậy?. Bài viết này Tin nhanh Plus sẽ chia sẻ đến bạn ý nghĩa của ngày Third of December.

3rd December là ngày gì?

“3rd December” là ngày 3/12, đây là ngày được chọn làm ngày Quốc Tế Của Người Khuyết Tật, có tên tiếng Anh là (International Day of Persons with Disabilities).

Trong những năm qua có rất nhiều những người khuyết tật đã được vinh danh vì đã đóng góp một phần không nhỏ để tạo ra những sản phẩm, những sự kỳ diệu trong cuộc sống… Những người khuyết tất có thể là do bẩm sinh, do tai nạn, hoặc là do mắc một căn bệnh nào đó gây ra. Tổng cộng sẽ có 6 nhóm người khuyết tật bao gồm:

  • Khuyết tật về vận động: Đây là nhóm người chân tay có thể sẽ không hoạt động được, nhưng vẫn có thể lắng nghe và giao tiếp được như bình thường.
  • Khuyết tật về nghe và nói: Đây là nhóm người không có khả năng nghe và nói, nhưng tay chân của họ có thể vẫn hoạt động và đi lại được như bình thường. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể gọi đó là khuyết tật câm điếc bẩm sinh.
  • Khuyết tật về nhìn: Đây là những nhóm người suy giảm về tầm nhìn, hoặc không thể nhìn được.
  • Khuyết tật về thần kinh và tâm thần: Đây là những nhóm người bị rối loạn về thần kinh, họ không kiểm soát được hành vi của mình.
  • Khuyết tật về trí tuệ: Đây là những nhóm người mất khả năng nhận thức, họ sẽ không thể nhận thức được đúng sai, tư duy không phát triển được.
  • Khuyết tất khác: Đây là những nhóm người có thể bị khiếm khuyết, mất đi những chức năng của cơ thế không thể hoạt động được bình thường.

Ý nghĩa của ngày 3rd December

Nếu như bạn đã nắm rõ được “3rd December ngày là gì” thì hãy cùng mình đi tìm hiểu về ý nghĩa của ngày 3rd December ngay sau đây bạn nhé!

Năm 1992, liên hợp quốc đã lấy ngày 3/12 hàng năm là ngày khuyết tật quốc tế, với mục đích thúc đẩy sự hiểu biết về vấn đề khuyết tật, kêu gọi cộng đồng cùng quan tâm, hỗ trợ cho những người khuyết tật, tạo ra những cơ hội mới để cho những người khuyết tật có thể tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Việc thành lập ngày quốc tế khuyết tật sẽ giúp cho xã hội, cộng đồng nâng cao nhận thức về người khuyết tật, tạo ra một tương lai tốt đẹp để cho những người khuyết tật có cơ hội được sống một cuộc sống bình đẳng, không bị rao cản khi hòa nhập với cộng đồng, giúp cho cuộc sống của họ có thể mở ra một trang mới.

Đồng thời tạo ra những cơ hội làm việc, học tập dành cho những người khuyết tật. Giúp cho những người khuyết tật có thể tự lo cho cuộc sống của mình, “tàn nhưng không phế”.

Mục đích của 3rd December là ngày dành cho những sự lạc quan, hướng tới mục tiêu tạo ra một thế giới không vì những khuyết điểm của người khuyết tật khiến cho họ cảm thấy thất vọng, mặc cảm. Các cơ quan tổ chức từ thiện không chỉ ủng hội ngày hội quốc tế khuyết tật, mà còn cam kết giúp đỡ những người khuyết tật có một cuộc sống tốt đẹp, bình đẳng, được hưởng những quyền lợi ưu tiên…

Cần phải làm gì để giúp đỡ người khuyết tật có một cuộc sống tốt đẹp hơn?

Những người khuyết tật là những người cần được quan tâm và giúp đỡ, họ có thể bị khiếm khuyết một phần cơ thể hoặc cũng có thể bị dị tật bẩm sinh, đấy là những điều không may mắn, vì thế để người khuyết tật không cảm thấy mặc cảm với xã hội, thì chúng ta cần phải quan tâm, tạo ra những cơ hội việc làm cho những người khuyết tật.

Có thể, họ không hoàn hảo nhưng trong họ vẫn luôn rực cháy những khao khát được làm việc, được làm đẹp cho cộng đồng. Vì thế, điều quan trọng nhất chính là chúng ta cần tạo ra những công việc cho những người khuyết tật để cho họ có thể học hỏi và làm việc.

Điều này sẽ giúp cho họ có thể tự tin về bản thân, tự nuôi sống được chính mình, không còn những rào cản về khoảng cách giữa những người khuyết tật, họ có thể tự tin hòa nhập với cộng đồng dành cho những người khuyết tật.

Lời kết

Trên đây là bài viết “3rd December là ngày gì“, mình hi vọng với bài viết chia sẻ này của mình đã giúp cho bạn có thể nắm rõ được ý nghĩa của ngày 3rd December. Hãy quan tâm và giúp đỡ những người khuyết tật quanh mình nhiều hơn bạn nhé, chúc cho bạn có một cuộc sống thật hạnh phúc! ❤

>> Gợi ý thêm dành cho bạn:

  • Định hướng là gì? Định hướng công việc là gì?
  • Thực dụng là gì? Lối sống thực dụng là gì?
  • Trân quý có nghĩa là gì? Ý nghĩa của việc Trân quý là gì?
  • Yolo là gì? Trào lưu Yolo có gì hot
Rate this post
Back to top button