Cách tính

300 Đô la Mỹ (USD) bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

300 đô là bao nhiêu tiền Việt? Tỷ giá USD tại các ngân hàng Việt hôm nay là bao nhiêu? Cùng Ngân Hàng Việt tìm hiểu trong bài viết sau.

Đồng Đô la Mỹ (USD) là một trong những đồng tiền phổ biến trên thế giới. USD có giá trị cao hơn so với tiền Việt. Vì thế, việc theo dõi biến động tỷ giá đồng USD so với VND mỗi ngày là điều cần thiết đối với nhà đầu tư tiền tệ.

Vậy 300 Đô La Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cùng Ngân Hàng Việt cập nhật tỷ giá đồng Đô la Mỹ đổi sang tiền Việt hôm nay là bao nhiêu qua bài viết dưới đây!

Đồng Đô la Mỹ (USD) là tiền gì?

Đồng Đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ (Mỹ) được ký hiệu là USD.

  • Tên tiếng Anh: United States Dollar
  • Ký hiệu phổ biến nhất: $.
  • Mã ISO 4217 cho đồng đô la Mỹ: USD.
  • Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF): US$.

Đô la Mỹ được xem là “ông vua tiền tệ”. Bởi đồng tiền USD là đồng tiền phổ biến nhất được sử dụng trong các giao dịch quốc tế. Đồng thời cũng là một trong những đồng tiền dự trữ chủ đạo nhất thế giới.

Chính vì vậy, khi giao dịch mua bán, trao đổi với các quốc gia trên thế giới, bạn cần nắm rõ tỷ giá quy đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Việt Nam.

300 đô là bao nhiêu tiền Việt Nam?

Xem thêm: Cách tính điểm tiến lên miền nam như thế nào? | Game bài hot

Theo cập nhật mới nhất thì tỷ giá Đô la Mỹ (USD) ngày hôm nay:

1 USD (Đô la Mỹ) = 23,530 VND

Theo đó, để tính trị giá 300 đô là bao nhiêu tiền Việt ta cần thực hiện theo công thức sau:

300 (USD) x 23.530,00 (VND) = 7,059,000 (VND)

Vậy 300 đô là bao nhiêu tiền Việt? Câu trả lời là: 7,059,000 VND. (Bằng chữ: Bảy triệu không trăm năm mươi chín nghìn đồng).

Lưu ý: Trên đây là mức quy đổi chung, khi giao dịch chuyển đổi tại mỗi ngân hàng sẽ có trị giá khác nhau tùy thuộc vào bảng tỷ giá mua – bán của ngân hàng đó.

Đổi tiền USD ở đâu giá tốt?

Theo quy định của nhà nước, bạn chỉ được phép mua bán ngoại tệ nói chung và đồng Đô la nói riêng ở các địa điểm được phép thực hiện mua bán ngoại tệ thuộc mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng như ngân hàng thương mại, công ty tài chính,…

Xem thêm: Mức phụ cấp độc hại 2021 các ngành nghề như thế nào?

Và để đảm bảo uy tín, bạn có thể tham khảo trước tỷ giá USD của các ngân hàng để lựa chọn ngân hàng có giá tốt nhất. Sau đó bạn đến tại phòng giao dịch/chi nhánh của ngân hàng đó để đổi tiền.

Dưới đây là bảng giá 300 USD tại các ngân hàng Việt Nam hôm nay:

Mua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
Đơn vị: Đồng

Lưu ý khi đổi tiền Đô sang tiền Việt Nam

Để thu về số tiền nhiều nhất khi đổi tiền USD sang VND, các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Chọn thời điểm tỷ giá mua vào cao nhất để bán

Tỷ giá mua vào là số tiền ngân hàng sẽ trả cho bạn trên mỗi USD bạn bán ra. Vì vậy, khi khảo sát giá bán USD bạn cần lưu ý mục tỷ giá mua vào. Bởi đó chính là số tiền bạn sẽ nhận được khi bán USD.

Đổi tiền USD ở những nơi uy tín

Xem thêm: Phương pháp đoán con số trong Roulette hiệu quả nhất

Để không bị ép giá, bạn chỉ nên đổi đồng Đô la Mỹ tại những điểm được Ngân hàng Nhà nước cho phép mua bán ngoại tệ hợp pháp. Cụ thể như ngân hàng, công ty tài chính, cửa hàng vàng bạc đá quý.

Bảng tỷ giá USD luôn được niêm yết công khai tại các điểm kinh doanh hoặc trên website của các đơn vị này.

Tham khảo tỷ giá USD ở nhiều nơi

Tỷ giá mua vào bán ra của đồng Đô la Mỹ tại mỗi điểm thu mua ngoại tệ sẽ có sự chênh lệch. Vì thế, bạn nên tham khảo tỷ giá USD ở nhiều điểm kinh doanh để chọn được điểm có tỷ giá mua vào USD cao nhất. Việc này sẽ giúp bạn thu về số tiền nhiều nhất có thể khi đổi tiền.

Trên đây Ngân Hàng Việt đã cập nhật tỷ giá đồng USD mới nhất. Hy vọng với những thông tin trên các bạn đã biết 300 đô là bao nhiêu tiền Việt và nắm được cách quy đổi tiền Đô sang tiền Việt là như thế nào.

Nếu bạn quan tâm nhiều hơn về tỷ giá của nhiều loại tiền tệ khác có thể truy cập vào chuyên mục Quy đổi ngoại tệ của Ngân Hàng Việt để tìm hiểu thêm.

TÌM HIỂU THÊM:

  • Quy đổi: 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
  • Quy đổi: 1 triệu đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Rate this post
Back to top button