Phong thủy

Sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Ngọ hợp màu gì 2022?

Việc biết được mình mệnh gì, hợp hay không hợp với màu gì rất có lợi trong việc giúp mình thu hút tài lộc, may mắn và tránh khỏi những điều không may có thể diễn ra trong cuộc sống. Vậy sinh năm 2002 mệnh gì? Tuổi Nhâm Ngọ hợp màu gì 2022? Cùng Vua Nệm tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Người sinh năm 2002 mệnh gì?

Nam nữ sinh năm 2002 Âm lịch tuổi con ngựa, năm Nhâm Ngọ, gọi là Quân Trung Chi Mã, có nghĩa là con Ngựa chiến. Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc cụ thể là Dương Liễu Mộc, tức là Gỗ cây dương liễu.

 • Can chi (theo tuổi Âm lịch): Nhâm Ngọ
 • Xương con ngựa, nhưng tướng tinh con rắn
 • Mệnh: Dương Liễu Mộc
 • Tương sinh: Thủy và Hỏa
 • Tương khắc: Kim và Thổ
 • Cung mệnh của nam: Đoài thuộc Tây tứ trạch
 • Cung mệnh của nữ: Cấn thuộc Tây tứ trạch
nữ sinh năm 2002 mệnh gì
Những người sinh năm 2002, Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc

2. Tuổi Nhâm Ngọ hợp màu gì trong năm 2022?

Theo Ngũ hành thì những người tuổi Nhâm Ngọ là mệnh Mộc. Mà Thủy lại sinh Mộc. Do đó, các màu tương sinh của người sinh năm 2002 sẽ thuộc mệnh Thủy, tương ứng màu đen, và xanh nước biển. Các màu tương hợp sẽ thuộc mệnh Mộc là xanh lá cây, xanh lục. Đặc biệt, Mộc khắc Thổ nên những màu chế ngự của tuổi Nhâm Ngọ lúc này sẽ là màu vàng, nâu.

Vì Kim khắc Mộc, nên những màu thuộc hành Kim như trắng, xám, ghi sẽ tương khắc với những người sinh năm 2002. Ngoài ra, tuổi Nhâm Ngọ cũng không nên dùng những màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, hồng, cam, tím vì Mộc sinh Hỏa. Để tránh những điều xui xẻo, không may mắn trong cuộc sống của mình.

2.1. Nam Nhâm Ngọ hợp màu gì trong năm 2022?

Trong năm 2022, nam mạng Nhâm Ngọ được sao Thủy Diệu thuộc hành Thủy chiếu mệnh. Theo ngũ hành thì những người sinh năm này, trong năm 2022 sẽ có quan hệ tương sinh với Kim, bình hòa với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Thổ, Hỏa, và sinh xuất với Mộc. Vì vậy:

 • Sao Thủy Diệu sẽ kỵ với màu vàng đất, nâu,… thuộc hành Thổ, màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa… và màu xanh lá cây của hành Mộc.
 • Sao Thủy Diệu hợp với màu trắng, bạc, vàng ánh kim của hành Kim và màu đen, xanh da trời của hành Thủy.
nam sinh năm 2002 mệnh gì
Những màu tương sinh và tương khắc với nam sinh năm 2002 trong năm 2022

Xem thêm: Sinh năm 2009 mệnh gì? Tuổi Kỷ Sửu hợp màu gì 2022?

Ngoài ra, những người sinh năm 2002 thuộc mệnh Mộc. Mà Thủy sinh Mộc. Do đó, những màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển sẽ là màu tương sinh. Màu tương hợp sẽ là những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục. Màu chế ngự sẽ thuộc hành Thổ bao gồm màu vàng, nâu. Vì Mộc khắc Thổ.

Tóm lại, những màu sắc mang đến may mắn và tài lộc nhất cho nam mạng Nhâm Ngọ trong năm 2022 chính là màu đen, xanh nước biển. Chính vì thế, những người mang bản mệnh này nên sử dụng những màu sắc trên để giúp thúc đẩy những điều tích cực của sao Thủy Diệu, nhằm gia tăng may mắn và thành công cho bản thân mình.

2.2. Nữ Nhâm Ngọ hợp màu gì trong năm 2022?

Trong năm 2022, nữ mạng Nhâm Ngọ được sao Mộc Đức thuộc hành Mộc chiếu mệnh. Theo ngũ hành thì những người sinh năm này, trong năm 2022 sẽ sẽ có quan hệ tương với hành Thủy, bình hòa với mệnh Mộc, tương khắc với mệnh Thổ, Kim, và sinh xuất với Hỏa. Vì vậy:

 • Sao Mộc Đức sẽ kỵ với màu trắng, bạc, ánh kim thuộc hành Kim …, màu đỏ, cam, tím thuộc hành Hỏa.
 • Sao Mộc Đức hợp với các màu thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển và màu thuộc hành Mộc là màu xanh lá cây.
người sinh năm 2002 mệnh gì
Những màu tương sinh và tương khắc với nữ sinh năm 2002 trong năm 2022

Theo Ngũ hành, những người sinh năm 2002 thuộc mệnh Mộc – Dương Liễu Mộc. Mà Thủy sinh Mộc. Do đó, những màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển sẽ là màu tương sinh. Màu tương hợp là những màu thuộc mệnh Mộc như xanh lá cây, xanh lục. Và màu chế ngự thuộc hành Thổ bao gồm màu vàng, nâu. Vì mệnh Mộc khắc Thổ.

Tổng kết lại, trong năm 2022, những màu thuộc hành Thủy và Mộc như đen, xanh nước biển, xanh lá cây… sẽ giúp mang đến may mắn nhất cho nữ mạng sinh năm 2002. Do đó, bạn nên tích cực sử dụng những màu sắc này để gia tăng nguồn năng lượng tốt từ sao Mộc Đức. Từ đó, thúc đẩy tiền tài và thành công cho bản thân.

3. Chọn chăn ga gối cho người Nhâm Ngọ trong năm 2022

Chọn được màu sắc chăn ga gối nệm phù hợp với mệnh, sẽ giúp bạn thu hút được tiền tài, may mắn, sức khỏe. Từ đó, hạn chế những điều không may mắn đến với cuộc sống bản thân.

Xem thêm: Tuổi Tân Tỵ hợp với màu gì và kỵ màu sắc nào nhất?

Dưới đây sẽ là gợi ý tốt nhất mà những người sinh năm 2002 mệnh Mộc nên chọn cho chăn ga gối nệm trong phòng ngủ của mình.

3.1. Màu đen

Màu đen là màu sắc dễ làm người ta liên tưởng đến sự quyền lực và uy nghiêm, giống như những doanh nhân thành đạt, hay những chính trị gia ưu tú. Do đó, có thể nói màu sắc này luôn gắn với sức mạnh, bí ẩn, thanh lịch, nhưng không làm mất đi sự trang trọng vốn có.

Không chỉ vậy, so với những màu sắc khác thì màu đen tương đối sạch sẽ. Vì thế, ngày nay màu sắc này được sử dụng khá phổ biến để làm chăn ga gối trong gia đình, nhất là những người tuổi Nhâm Ngọ.

con gái sinh năm 2002 mệnh gì
Những mẫu chăn ga gối màu đen đang là sự lựa chọn của rất nhiều người sinh năm Nhâm Ngọ

Một số mẫu chăn ga gối màu đen cho người Nhâm Ngọ:

 • Ga chun Homy Elsa
 • Ga chun trơn AMD Dream cotton lụa

3.2. Màu xanh dương

Màu xanh dương không chỉ là màu sắc đại diện cho trời xanh, mà đây còn là màu sắc của biển bạt ngàn. Không chỉ thế, màu sắc này còn mang đến cảm giác rộng lớn, bao la, sâu thẳm, nhưng lại vô cùng bình yên và dễ chịu. Chính vì thế, nhiều người có thói quen nhìn vào biển hay trời mỗi khi thấy không thoải mái hay áp lực trong cuộc sống và công việc.

Xem thêm: Tam hợp tuổi Tỵ Dậu Sửu: và những điều bạn nên biết

Đặc biệt, màu xanh còn là biểu tượng của sự trung thành, tin cậy của con người. Do đó, ngày này, càng có nhiều những người sinh năm 2002 sử dụng màu sắc này cho bộ chăn ga gối nệm trong phòng ngủ của mình.

sinh năm 2002 thuộc mệnh gì
Bạn có thể chọn màu xanh dương và màu xanh nhạt cho phòng ngủ của mình nếu sinh năm 2002

Một số mẫu chăn ga gối màu xanh cho người Nhâm Ngọ:

 • Ga chun AMD Develop Sateen
 • Ga chun trơn AMD Dream cotton lụa

3.3. Xanh lá cây

Xanh lá cây đại diện cho núi rừng, là màu sắc thuộc hành Mộc, màu tương hợp với những người sinh năm 2002, Nhâm Ngọ. Do đó, không có gì lạ khi chúng tôi đề xuất bạn sử dụng màu sắc này cho chăn ga gối nệm phòng ngủ của mình.

Thêm vào đó, màu sắc này còn là biểu tượng cho sự an toàn, tượng trưng cho sức sống, sự mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Ngoài ra, màu xanh còn mang đến cảm giác dịu nhẹ và dễ chịu. Vì thế, giúp dễ dàng gây thiện cảm với những người đối diện.

nữ mạng sinh năm 2002 mệnh gì
Gợi ý một số mẫu chăn ga gối màu xanh lá cây cho người Nhâm Ngọ mà bạn không nên bỏ qua

Một số mẫu chăn ga gối màu xanh lá cây cho người Nhâm Ngọ:

 • Ga chun AMD Develop Sateen
 • Bộ ga chun Canada cotton

Qua bài viết trên của chúng tôi bạn đã biết sinh năm 2002 mệnh gì và tuổi Nhâm Ngọ hợp màu gì 2022 hay chưa? Hy vọng những thông tin mà Vua Nệm trình bày ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về những người sinh năm 2002. Từ đó, chọn được những màu sắc hợp và không hợp với bản mệnh của mình, để thu hút được tài lộc và may mắn trong năm nay.

Rate this post
Back to top button