Cách tính

Đổi 2, 20, 200, 2000 Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cập nhật giá quy đổi 2 USD, 20 USD, 200 USD, 2000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay giúp khách hàng thuận tiện hơn khi đổi tiền.

Việc cập nhật tỷ giá Đô la Mỹ hàng ngày sẽ giúp khách hàng có những quyết định đổi tiền chính xác và kịp thời nhất. Vậy sự thay đổi về tỷ giá đô la Mỹ ảnh hưởng như thế nào đến giao dịch đổi tiền của khách hàng và chỉ với 2 Đô la Mỹ khách hàng có được phép đổi tiền không? Giá trị của 20 Đô la, 2000 Đô la Mỹ khi đổi ra tiền Việt bằng bao nhiêu? Cùng ở lại với chúng tôi để tìm đáp án chính xác nhất cho câu hỏi trên.

Số tiền Đô tối thiểu khách hàng có thể đổi

Đô la Mỹ hay còn có các cách gọi khác là đồng Đô, USD (kí hiệu $) là đồng ngoại tệ đã xuất hiện lâu đời và phổ biến ở nhiều quốc gia. Đây được coi là đồng ngoại tệ chung của thế giới. Sau nhiều lần thay đổi, hiện nay đồng Đô la Mỹ có các mệnh giá sau: 1$, 2$, 5$, 10$, 20$, 50$ và 100$.

Tại Việt Nam, hiện nay không có quy định nào về việc giới hạn lớn nhất hay nhỏ nhất số tiền Đô la Mỹ mà khách hàng muốn đổi. Khách hàng có thể đổi từ mệnh giá nhỏ nhất của tờ tiền này là 1$ và không giới hạn số tiền đổi hay số tiền giao dịch.

Xem thêm: Cách tính giá phòng khách sạn trong Excel dùng hàm Vlookup, Hlookup, M

Như vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi muốn thực hiện giao dịch đổi 2 Đô, 20 Đô hay 2000 Đô sang tiền Việt. Dù số tiền quy đổi lớn hay nhỏ, khách hàng sẽ đều nhận được giá trị tương xứng với mức tỷ giá của đồng Đô la tại thời điểm đổi.

Tỷ giá Đô la Mỹ hôm nay

Tỷ giá Đô la Mỹ được ngân hàng nhà nước công bố và niêm yết. Tỷ giá này có thể thay đổi từng ngày từng giờ do tác động của kinh tế thị trường. Giá trị của đồng tiền đô cao gấp nhiều lần so với giá trị của tiền Việt, cụ thể, mức tỷ giá USD được cập nhật hôm nay:

1 USD =23.530,00 VND

Mức tỷ giá Đô la Mỹ tại các ngân hàng có sự chênh lệch so với mức tỷ giá chung. Tuy nhiên sự chênh lệch không quá lớn và bạn hoàn toàn có thể tra cứu một cách dễ dàng ở bảng sau:

Xem thêm: Thuật toán kiểm tra năm nhuận code C/C, Java, C, Python

Đơn vị: Đồng

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản

Giá trị khi quy đổi 2$, 20$, 200$ và 2000$

Căn cứ vào mức tỷ giá ở trên, ta có thể dễ dàng tính được giá trị của các mệnh giá đô la khác.

 • 2 USD$ = 47.060,00 VND
 • 20 USD$ = 470.600,00 VND
 • 200 USD$ = 4.706.000,00 VND
 • 2000 USD$ = 47.060.000,00 VND

Có thể thấy việc tính giá trị của các mệnh giá đồng đô la khác nhau rất đơn giản. Bạn đọc muốn tính giá trị quy đổi của bất kì số tiền nào đều có thể áp dụng cách tính trên.

Đổi Đô la Mỹ ở đâu?

Khách hàng có nhu cầu đổi ngoại tệ nói chung và đổi Đô la Mỹ nói riêng luôn mong muốn tìm được một cơ sở đổi tiền uy tín, hợp pháp và thủ tục nhanh chóng, dễ dàng. Điểm đến hàng đầu cho hoạt động đổi ngoại tệ đó chính là các ngân hàng.

Xem thêm: 7 cách tính tổng trong Excel nhanh nhất, đơn giản nhất

Tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ khách hàng đổi ngoại tệ với mức giá ưu đãi. Bạn có thể đến bất cứ chi nhánh, điểm giao dịch của bất kể ngân hàng nào để thực hiện giao dịch. Tuy mức tỷ giá đồng Đô la Mỹ của các ngân hàng có sự chênh lệch không nhiều nhưng bạn vẫn nên tham khảo bảng tỷ giá mà ngân hàng cung cấp trước khi đưa ra quyết định và đi đến ngân hàng để giao dịch.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn đổi tiền tại một số cơ sở kinh doanh vàng bạc được cấp phép cho hoạt động mua bán ngoại tệ. Bạn có thể đến các cơ sở kinh doanh vàng bạc nổi tiếng và có chi nhánh tại nhiều quận, huyện, tỉnh thành để tiến hành giao dịch một cách nhanh chóng và an toàn nhất. Một vài cửa hàng, công ty vàng bạc uy tín bạn có thể tham khảo: Bảo Tín Minh Châu, PNJ, Doji, Vàng bạc Quốc Trinh,…

Những lưu ý khi đổi tiền đô la Mỹ

Đổi tiền USD hay bất kì ngoại tệ nào, khách hàng cũng nên lưu ý một số điều sau:

 • Lựa chọn đổi tiền tại các cơ sở uy tín.
 • Tham khảo mức tỷ giá tại một số ngân hàng hay cơ sở vàng bạc trước khi đưa ra quyết định.
 • Tuyệt đối không đổi ngoại tệ tại chợ đen, đổi ngoại tệ với các cá nhân, tổ chức không có thẩm quyền, không được cấp phép cho hoạt động mua bán ngoại tệ.
 • Liên hệ với ngân hàng hoặc địa chỉ đổi ngoại tệ trước khi trực tiếp đến nơi.
 • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để giao dịch đổi ngoại tệ diễn ra nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về tỷ giá, những lưu ý khi đổi tiền Đô la Mỹ và giá trị của các mệnh giá 2$, 20$, 200$, 2000$ khi quy đổi ra tiền Việt. Mong rằng bài viết đã giải đáp được những thắc mắc mà nhiều bạn đọc đang quan tâm.

TÌM HIỂU THÊM:

 • 1 USD, 10 USD, 100 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
 • 1 triệu Đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam
Rate this post
Back to top button