Cách tính

Chuyển Đổi 10000 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam

10000 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cách quy đổi tiền yên sang VND như thế nào? Tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ đồng Yên Nhật sang tiền Việt mới nhất hôm nay là bao nhiêu?

Hãy theo dõi bài viết dưới đây của HDBankđể trả lời được các câu hỏi thắc mắc bên trên nhé!

Yên là đơn vị tiền tệ của nước nào? Các mệnh giá đồng yên

Yên là đơn vị tiền tệ của nước nào?

Yên là đơn vị tiền tệ chính của nước Nhật Bản – xứ sở hoa anh đào. Được phát hành bởi ngân hàng Nhà nước Nhật Bản năm 1971. Trên bề mặt của đồng Yên Nhật thì được in lên hình những người nổi tiếng của Nhật Bản, tùy mức độ cống hiến của họ thì sẽ được in lên những tờ tiền cao hơn.

Ký hiệu tiền tệ của đồng Yên: ¥

Ngoài Yên ra thì Nhật Bản còn có các loại tiền tệ khác đó là sen, man

1000 Yên = 1 sen

10000 Yên = 1 man

Các mệnh giá đồng yên đang được lưu hành

Xem thêm: Cua bò vào nhà là điềm gì, tốt hay xấu

Hiện nay Nhật Bản đã và đang lưu hành 2 loại tiền chính

Tiền xu

Tiền xu có 6 mệnh giá 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên. Sau đây là đặc điểm cụ thể của từng mệnh giá

 • 1 Yên: nhôm chính là nguyên liệu chính cấu hình nên đồng tiền này. Đây là đồng tiền có giá trị thấp nhất trong tất cả mệnh giá tiền tệ Nhật Bản.
 • 5 Yên: đồng thau chính là nguyên liệu làm nên đồng tiền này, đây là đồng tiền mang ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn của người Nhật.
 • 10 Yên: kim đồng đỏ là nguyên liệu chính cấu hình nên đồng tiền này.
 • 50 Yên: đồng này được làm từ đồng trắng, đồng trắng giúp cho đồng tiền không bị rỉ sét trong thời gian sử dụng.
 • 100 Yên: được ra đời từ năm 2006 với nguyên liệu chính là đồng trắng.
 • 500 Yên: làm từ niken. Đây là đồng tiền xu có mệnh giá cao nhất Nhật Bản.

Tiền giấy

Đồng tiền giấy tại Nhật Bản có mệnh giá rất cao so với tiền xu các mệnh giá đồng tiền giấy hiện có: 1000, 2000 , 5000, 10000. Đặc điểm cụ thể từng loại:

 • 1000 Yên: Đây là tờ tiền được sử dụng phổ biến nhất tại thị trường tại Nhật Bản – mặt trước tờ tiền có in chân dung ngài Noguchi Hideyo.
 • 2000 Yên: đây là đồng tiền mệnh giá ít được sử dụng hơn đồng 1000 trên mặt trước của tờ tiền có in hình địa danh Shureimon
 • 5000 Yên trên mặt trước của tờ tiền có in chân dung Higuchi Ichiyo – một nhà văn nữ xuất sắc của Nhật Bản.
 • 10.000 Yên là đây là tờ tiền làm bằng giấy có mệnh giá cao nhất tại Nhật Bản, trên mặt trước của tờ tiền có in hình chân dung Fukuzawa Yukichi – một nhà triết học nổi tiếng, mặt sau là cảnh bên trong của chùa Byoudouin Nhật Bản.

10000 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Có rất nhiều cách để bạn biết được 10000 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Cụ thể như

 • Bạn có thể tra google
 • Tra trên các website của ngân hàng
 • Tra trên các công cụ trao đổi
 • Dùng công thức tính toán dựa trên tỷ giá hiện hành của đồng JPY → VND

Theo thông tin cập nhật mới nhất hiện tại ngày 13/06/2022 thì 10000 Yên Nhật = 1.732.746,29 đồng tức là 1 tỷ bảy trăm ba mươi hai triệu bảy trăm bốn mươi sáu nghìn hai mươi chín đồng.

Bảng quy đổi một số mệnh giá khác.

Yên Nhật (JPY)VND (VND)

Mức phí đổi tiền tại một số ngân hàng tại Việt Nam

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuуển khoảnBán tiền mặtBán chuуển khoản

Bạn có thể đi đến đâu để đổi đồng Yên Nhật tại Việt Nam

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều địa điểm trao đổi mua bán đồng yên Nhật sang Việt Nam đồng.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng, nhà băng: ngân hàng chính là một lựa chọn tốt nhất để các bạn đổi tiền bởi vì tại ngân hàng rất an toàn và bạn có thể đổi những khoản tiền lớn. Một số ngân hàng hiện nay bạn có thể đến đổi tiền: VP Bank, MB Bank, Vietcombank, Vietinbank, Eximbank, VIB, BIDV, Maritime Bank, HDBank, Agribank, TPBank, …
 • Đổi tiền tại các tiệm vàng: nếu bạn cần đổi tiền gấp thì các bạn có thể đến tiệm vàng để đổi tuy nhiên bạn hãy hết sức cẩn trọng khi đổi tiền ở tiệm vàng vì hiện nay có rất nhiều tiệm vàng buôn bán trái phép không được sự cho phép của nhà nước. Một số tiệm vàng uy tín để bạn tham khảo như: những tiệm vàng nằm trên phố Lê Thánh Tôn tại quận 1, hoặc tiệm vàng nằm trên đường Lê Văn Sỹ, Quận 3.

Tại thủ đô Hà Nội

 • Bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng, nhà băng: ngân hàng chính là một lựa chọn tốt nhất để các bạn đổi tiền bởi vì tại ngân hàng rất an toàn và bạn có thể đổi những khoản tiền lớn. Một số ngân hàng hiện nay bạn có thể đến đổi tiền: VP Bank, MB Bank, Vietcombank, Vietinbank, Eximbank, VIB, BIDV, Maritime Bank, HDBank, Agribank, TPBank, …
 • Phố Hà Trung, Lương Ngọc Quyến: Đây là những nơi uy tín, chất lượng lâu năm trong việc quy đổi những loại ngoại tệ
 • Những tiệm vàng hoạt động nằm tại địa bàn Hà Nội có đầy đủ các giấy phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật về quy đổi tiền tệ.

Xem thêm: Cách tính toán chọn điện trở cho đèn led

>>>Xem thêm: 500 triệu yên bằng bao nhiêu tiền việt

Khu vực biên giới

Biên giới, cửa khẩu cũng là một nơi đổi ngoại tệ lý tưởng,…

Các bạn có thể đến những tiệm vàng, cửa hàng gần biên giới để trao đổi tiền.

Cách chuyển đổi Yên Nhật sang Việt Nam đồng và ngược lại

 • Nếu các bạn muốn chuyển đổi tiền từ Yên Nhật sang Việt Nam đồng thì các bạn hãy tải các app chuyển đổi tiền về điện thoại.
 • Sau đó mở app lên rồi nhập số tiền cần đổi vào ô chọn đơn vị là JPY→ VND nếu các bạn muốn chuyển từ VND→JPY thì bấm dấu ngược lại
 • Còn nếu các bạn không muốn tải app về điện thoại thì có thể dùng các app đổi ngoại tệ trực tiếp trên các website trên google.
 • Còn 1 cách dễ nhất và không mất nhiều thời gian đó là các bạn dùng thanh tìm kiếm của google search sau đó nhập số tiền cần đổi theo công thức JPY to VND hoặc VND to JPY

Ví dụ như: Bạn muốn đổi 1000 yên Nhật sang tiền Việt thì bạn hãy nhập 1000 JPY to VND sau đó kết quả sẽ hiện ra mạng hình.

Một vài lưu ý khi mang đồng Yên Nhật nhập cảnh

Nếu các bạn cho rằng khi đến Nhật chỉ cần hộ chiếu, giấy tờ… còn về tiền bạc thì bạn thích mang bao nhiêu cũng được thì đây là một quan niệm sai nhé. Tại vì ở Nhật Bản khi nhập cảnh từ Việt Nam sẽ có quy định riêng là bạn được phép mang bao nhiêu tiền khi nhập cảnh.

Năm 2021, chính phủ Nhật đã có quy định rằng :

 • Khi các công dân nước ngoài nhập cảnh vào quốc gia của họ ( Nhật Bản) chỉ được mang tối đa 75.000 Yên Nhật tức có nghĩa là tương đương với 12.959,250 VNĐ . Nếu bạn quá số tiền quy định này bạn sẽ phải thông báo cho hải quan, việc được chấp nhận hay không chấp nhận cho bạn nhập cảnh hay không tùy thuộc vào hải quan quyết định.
 • Chính vì thế nên là nếu đến Nhật du lịch hoặc học tập hay làm việc mà bạn muốn đem nhiều số tiền hơn nhà nước quy định thì các bạn có thể mang theo thẻ tín dụng. Tại vì ở Nhật cũng có rất nhiều cây atm để bạn rút tiền điều này giúp cho bạn thêm tiện lợi vừa không sợ bị trộm cắp, cướp giật, hoặc dùng để chi trả, thanh toán hóa đơn qua thẻ.

Xem thêm: Cách tính toán chọn điện trở cho đèn led

>>>Xem thêm: 500 triệu yên bằng bao nhiêu tiền việt

Một số câu hỏi có liên quan

Nếu tôi qua Nhật định cư thì theo bạn tôi cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Xem thêm: Công thức tính diện tích xung quanh và diện tích toàn phần hình hộp chữ nhật – Cách tính diện tích hình hộp chữ nhật – caodangytehadong.edu.vn

Chi phí sinh hoạt ở Nhật thông thường gồm có tiền thuê nhà, tiền điện nước, internet, tiền ăn uống và các chi phí sinh hoạt khác. Nếu bạn muốn sinh sống ở Nhật, bạn cần ít nhất các số tiền sau:

 • Mua thức ăn gồm có các loại gia vị và thực phẩm cơ bản dao động khoảng 4.100 – 5000 Yên
 • Phí thuê nhà gồm có tiền thuê nhà, tiện nước, internet, khoảng 35.000 Yên, trong đó, thuê nhà chiếm gần 25.000 Yên.

→ Chi phí trên khá tiết kiệm cho một người, nên nếu bạn muốn sống thoải mái hơn thì nên cân nhắc chi phí gấp 2-3 lần khoảng phí phía trên nha.

1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt?

Theo thông tin cập nhật được ngày 13/06/2022 thì 1 man= 2,157,146,16 VNĐ tức có nghĩa là 2 triệu 157 ngàn 146 đồng

1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 yên nhật sẽ bằng 173,25 VND

100 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo thông tin cập nhật được hôm nay thì 100JPY = 17.329,86 VND

1000 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1000 yên nhật sẽ bằng 173.314,12 VND

8000 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

8000 Yên sẽ bằng 1.386.000 đồng Việt Nam

Tóm lại bài viết trên HDBank đã lý giải cho các bạn biết 10000 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và các vấn đề khác liên quan đến đồng Yên Nhật. Hy vọng các bạn sẽ thu thập được nhiều thông tin bổ ích nhất từ bài viết của chúng tôi.

Rate this post
Back to top button