Cách tính

Tiền 1, 100, 1000, 1 triệu Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt nam

Khi bạn chuẩn bị sang Thái Lan du lịch, công tác hay du học thì ngoài việc phải chuẩn bị hộ chiếu, hành lý… thì việc đổi sẵn 1 khoản tiền Việt Nam sang Baht Thái là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy tiền 1, 100, 1000, 1 triệu Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(vnđ). Hãy cùng fmi.vn tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu đơn vị tiền tệ của Thái Lan

Mỗi quốc gia có một đơn vị tiền tệ khác nhau tượng trương cho nền văn hóa- chính trị- kinh tế của mỗi quốc gia đó và đất nước Thái Lan cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Trước kia, đơn vị tiền tệ của Thái Lan là tical nhưng bắt đầu từ thế kỷ 19 đến nay, đơn vị tiền tệ chính thức của Thái Lan là Baht(đọc là Bạt), có ký hiệu quốc tế là THB.

Tại xứ sở Chùa Vàng này cả tiền giấy và tiền xu đều được lưu hành song song trong đó tiền xu được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi. Trong nhiều năm trở lại đây, chính phủ Thái Lan đã đưa ra một số điều luật nghiêm ngặt về việc kinh doanh tiền tệ của nước này với các nước khác trên thế giới để ngăn chặn tình trạng đầu cơ tiền tệ xảy ra. Do đó các ngân hàng nước ngoài nếu không thuộc Thái Lan nếu muốn mua ngoại tệ đồng Baht thì phải thông qua chính phủ Thái Lan để chính phủ kiểm soát việc tính thuế.

Tiền giấy Thái Lan bao gồm có các mệnh giá đó là: 20 Baht, 50 Baht, 100 Baht, 500 Baht và 1000 Baht. Còn các đồng tiền xu của Thái Lan đều có mệnh giá tiền dưới 10 Baht và thấp nhất là 25 Satang, cụ thể là : 10 Baht, 5 Baht, 2 Baht, 1 Baht, 50 Satang và 25 Satang.

1 Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để trả lời cho câu hỏi 1, 100, 1000 hay 1 triệu Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thường sẽ rất khó để có được câu trả lời chính xác bởi phụ thuộc vào tỉ giá lên xuống mỗi ngày giữa 2 loại tiền tệ của 2 quốc gia tuy nhiên thông thường tỉ giá này cũng không chênh lệch quá nhiều giữa các ngày và nó lên hay xuống sẽ phụ thuộc chính vào đồng USD Mỹ.

Theo tỷ giá mới nhất được cập nhật tại Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam(Agribank) thì khi quy đổi giá tiền Baht Thái sang tiền Việt Nam sẽ có các mệnh giá như sau:

Xem thêm: Những kỹ thuật cơ bản để quản lý tiến độ dự án | caodangytehadong.edu.vn

– 1 Baht Thái= 732 VND.

– 10 Baht Thái= 7.321 VND.

– 100 Baht Thái= 73.213 VND.

– 200 Baht Thái= 146.400 VND.

1 Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(vnđ)
1 Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(vnđ)

– 1000 Baht Thái= 732.000 VND.

– 10.000 Baht Thái= 7. 320.000 VND.

Xem thêm: Cách tính khối lượng bê tông tươi chuẩn nhất

– 100.000 Baht Thái= 73.200.000 VND.

– 1 triệu Baht Thái= 732.000.000 VND.

Xem thêm: 1 triệu Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Đổi tiền Baht Thái Lan ở đâu uy tín và an toàn?

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đổi tiền Thái ở đâu tại Việt Nam thì hãy nghĩ ngay đến các ngân hàng trong nước như BIDV, Sacombank, Agribank, Vietcombank, HSBC, Techcombank… Trong đó, ngân hàng Agribank và Vietcombank là 2 ngân hàng uy tín mà bạn có thể chọn đổi tiền Baht ở đây với giá mua cao nhất trong các ngân hàng.

Ngoài ra, nếu như tại Việt Nam bạn chưa đổi tiền hoặc đổi thiếu tiền, khi sang Thái Lan bạn cũng có thể hoàn toàn đổi tiền Baht tại những điểm đổi tiền như Silom, Central World Plaza, Sukhumvit… hay đến các ngân hàng ở Thái Lan. Mặc dù khi đổi tiền tại các ngân hàng ở Thái Lan sẽ mất chút ít thời gian cho bạn nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được sự tin cậy và an toàn với mức phí giao dịch hợp lý.

Một vài lưu ý quan trọng khi đổi tiền Baht

Khi bạn đặt chân tới bất kỳ một đất nước nào trên thế giới, bạn cũng nên cần phải tìm hiểu nền văn hóa, ngôn ngữ của mỗi quốc gia đấy và đặc biệt đó là cũng nên tìm hiểu đơn vị tiền tệ cũng như tỉ giá chuyển đổi của nó để giúp cho quá trình di chuyển hay giao dịch của bạn diễn ra được thuận lợi và suôn sẻ. Và khi bạn đến đất nước Thái Lan cũng vậy, bạn nên chủ động tìm hiểu các mệnh giá tiền được lưu hành tại nơi đây cũng như cập nhật tỷ giá chuyển đổi tiền ngoại tệ để tính toán trước được khoản mà mình định đổi là bao nhiêu nhé.

Xem thêm: Tỷ Giá Chuyển Đổi 10 Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Vnd, Usd

Đặc biệt, khi đổi tiền tại Thái Lan, bạn cần phải lưu ý kiểm tra tiền cẩn thận trước khi rời đi. Và nên lựa chọn tiền có nhiều mệnh giá khác nhau càng tốt bởi như vậy sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc đi lại hoặc mua sắm. Ngoài ra, nếu đổi tiền USD sang Baht Thái thì hãy nhớ tiền có mệnh giá càng cao thỉ tỷ giá sẽ tốt hơn và chỉ những đồng USD có số seri từ năm 1995 trở về sau mới được chấp nhận.

Tỷ giá đổi tiền từ tiền Việt Nam sang Baht Thái cho dù ở Thái Lan hay Việt Nam cũng thường tương đương nhau. Hơn nữa, theo quy định mới nhất của chính phủ Thái Lan, du khách khi đến Thái Lan chỉ được mang theo tối đa là 5.000 USD tiền mặt khi nhập cảnh do vậy để tránh rắc rối bạn cũng cần phải lưu ý tới điều này.

Hiện nay, các dịch vụ thanh toán qua thẻ visa, thẻ credit… tại các khách sạn, nhà hàng hay trung tâm thương mại tại Thái Lan khá phát triển. Vì vậy, khi du lịch tới đây bạn có thể mua sắm và thanh toán qua thẻ thay vì mang quá nhiều tiền mặt trong người. Mặc dù nhược điểm của hình thức thanh toán này bạn sẽ phải chịu một ít phí thanh toán đó là phí quy đổi ngoại từ các ngân hàng phát hành thẻ ở Việt Nam.

Thái Lan- được mệnh danh là đất nước của nụ cười với những con người vô cùng thân thiện và mến khách. Với những kiến trúc chùa chiền vô cùng độc độc cùng nền văn hóa đặc sắc đậm đà bản sắc dân tộc. Chắc chắn đây sẽ là một điểm đến vô cùng thú vị, mang lại cho bạn cảm giác thư thái và thoải mái nhất khi đặt chân tới.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về tiền 1, 100, 1000, 1 triệu Baht Thái bằng bao nhiêu tiền Việt Nam(vnđ) cũng như một vài lưu ý quan trọng mà bạn cần phải biết khi đổi và sử dụng tiền Thái, mong rằng nó sẽ hữu ích với mọi người. Cảm ơn bạn theo dõi bài viết và nhớ thường xuyên ghé thăm trang của fmi.vn để cập nhật thêm những thông tin mới nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:

  • Đổi tiền Lào sang tiền việt ở đâu, tỷ giá Kíp Lào bao nhiêu ?
  • Lắc tay vàng 18k nữ giá bao nhiêu 1 chỉ? 4 mẫu đẹp nhất
  • Tại sao gần đây giá vàng tăng cao? Có nên mua thời điểm giờ không?
Rate this post
Back to top button